SITE SLOGAN

Tuesday, 06/12/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Đào tạo ngoại ngữ Tiếng Nhật Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Các bạn tham gia đi XKLĐ Nhật Bản hoặc đi du học Nhật Bản thì tiếng Nhật là một yêu cầu bắt buộc. Nếu như bạn nói tiếng Nhật tốt thì công việc học tập và cuộc sống của bạn tại Nhật sẽ dễ dàng vô cùng. Vậy bạn đã biết thông tin gì về việc học để thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật chưa? Các chứng chỉ đó sẽ có thời hạn bao lâu? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Chứng chỉ tiếng Nhật NAT-TEST NAT-TEST

Đây là một bài test về năng lực tiếng Nhật tại Nhật Bản và Việt Nam cùng với một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc…..Kỳ thi này ra đời lần đầu tiên vào năm 1988, do ủy ban Nat-Test quản lý. Tuy nhiên nếu kỳ thi này diễn ra ở các nước khác không phải Nhật Bản thì sẽ do đơn vị có sự ủy quyền của Nhật Bản chịu trách nhiệm.

Cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Nhật sẽ tiến hành đánh giá 3 môn đó là: nghe, đọc và từ vựng, chưa Hán và ngữ pháp. Sau đó chia thành các cấp độ từ 1 đến 5.
 

Có những loại chứng chỉ tiếng Nhật nào? Các chứng chỉ có thời hạn bao lâu?
 

                                                Kỳ thi này ra đời lần đầu tiên vào năm 1988, do ủy ban Nat-Test quản lý

Cấp độ 1KYU, 2KYU cao nhất, thí sinh phải hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, đa dạng trong cuộc sống.
Cấp độ thấp gồm 4KYU, 5KYU, thí sinh có thể hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Nhật trong phạm vi lớp học.
Cấp độ 3KYU là cấp độ chuyển tiếp, ở cấp này thí sinh phải hiểu ở mức độ nhất định tiếng Nhật để dùng trong các tình huống.
 Ở Việt Nam, Nat-test được tổ chức thi 1 năm 6 lần vào các tháng tháng 2, tháng 4, tháng 05/2021, tháng 05/2021, tháng 05/2021, tháng 12

2. Chứng chỉ STBJ Standard Test for Business Japanese

Kì thi STBJ được sáng lập và ra đề bởi hội đồng ra đề STBJ thuộc tổ chức giáo dục Nhật ngữ, nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật mang tính tổng hợp sử dụng trong công việc.

Những đối tượng đăng ký kỳ thi này hầu hết là những người nước ngoài và muốn được làm việc trong các công ty , doanh nghiệp Nhật Bản.


 
Kì thi STBJ được sáng lập và ra đề bởi hội đồng ra đề STBJ thuộc tổ chức giáo dục Nhật ngữ
 
Kỳ thi này không chỉ đánh giá năng lực tổng hợp, nó còn đánh giá kỹ năng đầu vào của sinh viên du học tại Nhật, chính vì vậy nếu như banjc ó ý định đi du học Nhật Bản thì hãy mau mau học tiếng Nhật thật tốt nhé. Có rất nhiều cách học tiếng Nhật hiệu quả như:

>>> Học tiếng Nhật qua các loại game
>>> Học tiếng Nhật bằng hình ảnh


Kì thi có các cấp độ được chia ra từ cấp độ BJ1 đến BJ4 tương đương với cấp độ từ N1 đến N5


3. Chứng chỉ BJT Business Japanese Proficiency Test BJT

Đây là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Nhật chuẩn trong công việc. Người học phải nắm rõ được ngữ pháp, từ vựng, hán tự…Tiếng Nhật phải đủ để sử dụng trong các cuộc giao tiếp thương mại. Các bạn có thể tham khảo những trang web hay ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng thông minh hiện này như ứng dụng học tiếng Nhật JPNET, hoặc các phần mềm học tiếng Nhật thông minh trên mạng

BJT được dùng trong các công ty như một chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự vào công ty. Kỳ thi được tổ chức 2 năm trong 1 lần. Kết quả được đánh giá dựa trên thang điểm 800 điểm được chia làm 6 cấp từ J5 đến J1+ theo điểm số.
 

các chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ này đánh giá khả năng tiếng Nhật của người học phải đủ để sử dụng trong các cuộc giao tiếp thương mại.
 

4. Chứng chỉ JLPT Japanese Language Proficiency Test

Đây là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật rất uy tín, do Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức. Kỳ thi JLPT được tổ chức 2 lần trong 1 năm, chứng chỉ này có giá trị trên toàn thế giới.
Bài thi sẽ đánh giá khả năng về từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe của thí sinh, từ đó đánh giá cấp độ đạt được.
 Cấp độ N1, N2: Cấp cao nhất, cấp này đòi hỏi thí sinh phải hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều tình huống đa dạng.
 Cấp độ N3: là cấp độ chuyển tiếp, theo đó thí sinh phải hiểu ở mức độ nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày.
 Cấp độ N4, N5: cấp độ thấp hơn đòi hỏi thí sinh hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách căn bản nhất, có khả năng tiếp thu và sử dụng tiếng Nhật một cách đơn giản trong lớp học.

download

 

Chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ JLPT Japanese Language Proficiency Test là một chứng chỉ rất phổ biến với người học tiếng Nhật


5. Thời hạn của chứng chỉ tiếng Nhật
 

Sau khi học và thi được các chứng chỉ này, một vấn đề đặt ra đó là thời hạn của những chứng chỉ này là bao lâu? Với chứng chỉ N thời gian sử dụng của chứng chỉ này sẽ là 2 năm, do đó bạn nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì bạn cần đi gia hạn.
Các loại chứng chỉ khác như: JLPT, Top J, Nat test,….không có hạn sử dụng.

Tuy nhiên cũng còn phải tùy thuộc vào từng công ty mà bạn làm việc yêu cầu. Có công ty họ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu 2 năm. Và cũng lại có công ty không yêu cầu. Cho nên bạn hãy cân nhắc xem yêu cầu của các công ty là gì và đáp ứng nhé!

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: