SITE SLOGAN

Saturday, 27/02/2021

Cập nhật gần nhất:01:11:42 AM GMT

Bạn đang ở: Du học Hàn Quốc Hàn Quốc thu hút học sinh từ nhiều quốc gia

Hàn Quốc thu hút học sinh từ nhiều quốc gia

Để thực hiện được điều này, Bộ GD cho biết sẽ triển khai các nội dung cụ thể ở từng lĩnh vực chủ yếu sau: Mở rộng thu hút du học sinh nước ngoài và nâng cao chất lượng; Thu hút các trường đại học danh tiếng nước ngoài; Hỗ trợ các trường đại học trong nước tiến ra nước ngoài; toàn cầu hóa hệ thống E-learning.


Để thu hút du học sinh nước ngoài tới Hàn Quốc học tập, chính phủ sẽ triển khai hệ thống tổng hợp và tăng cường hỗ trợ ở các hình thức định cư hoặc thực tập ngắn hạn cho các học sinh nước ngoài.


Theo đó, các chương trình hỗ trợ quốc tế đối với các quốc gia không chỉ ở khu vực châu Á mà còn mở rộng ra khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Mỹ. Các chương trình thu hút sinh viên quốc tế có lien quan sẽ áp dụng đa dạng và phù hợp với từng khu vực trên thế giới.


Ở bước hỗ trợ thực tập, Hàn Quốc sẽ giản thiểu thủ tục xin cấp visa cho các trường đại học có sự quản lý sinh viên tốt, giảm chi phí mua bảo hiểm y tế cho các sinh viên thực tập tiếng lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 7 tháng từ 70.000 won xuống còn 36.000 won.

 

Hàn Quốc sẽ mở rộng hệ thống đánh giá trọng tâm về mặt giao tiếp bằng kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) đối với các sinh viên thực tập ngắn hạn và kỳ thi chuyên ngành cho du học sinh chính thức Academic TOPIK sẽ được áp dụng từ năm 2012 trở đi.

 

Đối với gia đoạn sau tốt nghiệp, Viện Giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hoạt động xin việc làm cho các sinh viên nước ngoài thong qua hệ thống hướng dẫn du học sinh. Viện này còn có kế hoạch thành lập mạng “hệ thống tổng hợp du học Hàn Quốc” hỗ trợ online thong tin lien quan đến cả quá trình nhập cảnh, nhập học, thực tập và xuất cảnh của sinh viên.


Sắp tới các chiến lược thu hút các trường đại học nước ngoài xuất sắc thành lập cơ sở tại Hàn Quốc phù hợp với từng khu vực thành lập như vùng tự do kinh tế cũng sẽ được triển khai.

 

Ngoài ra, còn có các kế hoạch đưa chứng chỉ của các trường đại học và quá trình đào tạo quốc tế vào các trường đại học quốc tế, thu hút các trung tâm nghiên cứu, văn phòng đại diện khu vực của các cơ quan chứng nhận bằng cấp quốc tế dài hạn, tổ chức hội thảo quốc tế chung của các cơ quan chứng nhập chứng chỉ quốc tế.


Để hỗ trợ các trường đại học trong nước ra nước ngoài thành lập cơ sở đào tạo từ xa, chính phủ sẽ thiết lập cơ sở pháp luật cho phép các trường này thành lập tại nước ngoài bằng các hình thức đa dạng như viện nghiên cứu, campus, cơ sở phụ. Đặc biệt cơ sở phụ tại nước ngoài có thể được giảm nhẹ bớt tiêu chuẩn thành lập phù hợp với tiêu chuẩn của nước sở tại.

 

Số du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc liên tục tăng trong vòng 3 năm trở lại đây. Năm 2008 là 63.952 người, 2009 là 75.850 người, 2010 là 83.000 người. Trong đó du học sinh chủ yếu đến từ các nước trong khu vực châu Á (Trung Quốc 70,5%; Nhật Bản 5,2%; Mông Cổ 3,6%; Việt Nam 2,4%...


Theo Korea.krTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: