SITE SLOGAN

Saturday, 27/02/2021

Cập nhật gần nhất:01:11:42 AM GMT

Bạn đang ở: Du học Hàn Quốc Số lượng người đăng ký thi năng lực tiếng Hàn TOPIK tăng mạnh

Số lượng người đăng ký thi năng lực tiếng Hàn TOPIK tăng mạnh

Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (MEST) và Viện Nghiên cứu và Đánh giá Chương trình Giảng dạy Hàn Quốc đã công bố kế hoạch triển khai Cuộc thi Năng lực Tiếng hàn lần thứ 18 (TOPIK) tại 107 khu vực thuộc 26 quốc gia vào ngày 17-18/4 (giờ địa phương) năm 2010. Số lượng thí sinh của TOPIK lần thứ 18 ước tính khoảng hơn 70.700 người.

Số lượng thí sinh nộp hồ sơ thi TOPIK bắt đầu với con số 2.274 vào năm 1997 đã tăng đột biến thêm 628.643 ngườ ở lần thi thứ 18, như vậy số lượng thí sinh dự thi đã tăng tới 75 lần. Cuộc thi TOPIK đầu tiên năm 1997 được tổ chức tại 17 địa phương của 4 quốc gia gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazactan, Uzbekistan. Ngày nay, cuộc thi này đã mở rộng ra các khu vực có đông kiều bào Hàn Quốc sinh sống ở các thành phố lớn Mỹ như Newyork, Los Angeles hay các quốc gia Đông Nam Á có nhiều lao động sang Hàn Quốc như Việt Nam, Indonêsia hay các khu vực Nam Mỹ, châu Âu… Điều này cho thấy ngày càng có nhiều người yêu thích tiếng Hàn cũng như là làn sóng Hàn Quốc.

Với mục đích tăng số người dân nói tiếng Hàn và nâng cao năng lực tiếng Hàn của sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc, MEST có kế hoạch triển khai TOPIK 4 lần 1 năm, tăng 2 lần (vào tháng 4 và tháng 9) so với hiện nay (vào tháng 2 và tháng 11) kể từ năm nay.

MEST cam kết tăng cường tính cạnh tranh của tiếng Hàn với vị trí là một ngôn ngữ quốc tế. Cuối cùng Bộ sẽ tập trung nỗ lực của mình vào việc giới thiệu TOPIK tới nhiều quốc gia trên thế giới hơn nữa.

Hiện nay Viện Nghiên cứu và Đánh giá Chương trình Giảng dạy Hàn Quốc là đơn vị chủ quan tổ chức cuộc thi này nhưng theo kế hoạch xây dựng thương hiệu quốc gia qua giáo dục tiếng Hàn để thu hút sinh viên nước ngòai tới học tập tại Hàn Quốc, bắt đầu từ năm 218 Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò chủ quản cuộc thi này. Hơn thế, Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc, một cơ quan thuộc MEST, sẽ đảm nhận những công việc về hành chính cho TOPIK thay KICE bắt đầu từ năm 2011 nhằm tạo ra một tác động lớn thông qua việc tăng cường mối liên kết giữa TOPIK và những chính sách hỗ trợ ngành giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài và thu hút sinh viên nước ngoài.

Một chính sách trung và dàu hạn nhằm phát triển và tăng cường tính hữu dụng cho kỳ thi này đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc thành lập

Theo Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc


Tin liên quan:
Tin mới hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: