SITE SLOGAN

Tuesday, 17/05/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Nữ sinh Việt được 5 trường Mỹ mời ... học

Nữ sinh Việt được 5 trường Mỹ mời ... học

Trong đó có cả trường Đại học  Harvard

Đó là Tôn Hà Anh, nữ sinh Việt Nam đang du học tại Trường THPT St. Andrew’s (Mỹ).

Thành tích vượt trội

Năm 2007, khi thi tuyển vào THPT, Tôn Hà Anh cùng lúc đỗ Á khoa hai trường THPT Hà Nội-Amsterdam (lớp chuyên Anh 1) và Trường THPT Chuyên ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội). Bạn í đã chọn Trường THPT Hà Nội-Amsterdam để học, sau đó tham gia thi và đoạt giải nhì tiếng Anh thành phố năm 2007.

Trong quá trình học, Hà Anh tiếp tục thi và đạt điểm cao nhất trong số thí sinh thi tại Việt Nam để du học Mỹ. Được nhận học bổng toàn phần để du học tại Trường St. Andrew’s (bang Delaware), một trong những trường THPT hàng đầu của Mỹ.

Tại Trường St. Andrew’s, Hà Anh tiếp tục phát huy khả năng học tập xuất sắc của mình. Năm 2010, bạn đoạt Huy chương Bạc môn toán toàn bang Delaware. Cũng năm đó, khi làm luận văn cuối kỳ, Hà Anh đạt điểm 99/100, số điểm cao nhất trong lịch sử của trường. Không chỉ xuất sắc trong học tập, Hà Anh còn thể hiện khả năng ở các hoạt động xã hội.

Hiện giờ Hà Anh là Chủ tịch Hội cựu học sinh ngoại quốc Trường St.Andrew’s, Trưởng Ban tổ chức chương trình tuần lễ trái đất và giờ trái đất tại St.Andrew’s 2010, thành viên Ban tổ chức Aids Walk- sự kiện gây quỹ cho HIV/AIDS lớn nhất bang Delaware...

Ton_Ha_Anh_1Không chỉ dừng lại ở đó, bạn í còn tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật của trường (diễn kịch, hát...), huấn luyện trẻ em khuyết tật trong chương trình dạy bơi...

Trước kỳ tuyển sinh đại học năm nay, Tôn Hà Anh đã làm hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley College. Trong tháng 3/2011, bạn lần lượt nhận được thư mời nhập trường của cả 5 trường này với học bổng toàn phần.

Đối với trường Harvard, năm 2011 đã có lượng thí sinh kỷ lục (gần 35.000) dự tuyển vào trường. Tuy nhiên, trước những kết quả xuất sắc đã đạt được, Tôn Hà Anh đã nhận được giấy mời nhập học của trường Harvard.

Đầu tháng 4/2011, một vinh dự khác lại đến với Hà Anh khi bạn được trường Đại học Brown lựa chọn và trở thành một trong 60 học sinh xuất sắc nhất nước Mỹ trong năm. Những học sinh được nhận danh hiệu National Scholar, thể hiện sự xuất sắc toàn diện cả về học tập, tư cách đạo đức và hoạt động xã hội. Với danh hiệu này, Hà Anh sẽ được nhận học bổng quốc gia của Mỹ trao tặng (National Scholarship).

Tuổi thơ nâng bước

Tôn Hà Anh coi những kỷ niệm tuổi thơ là điểm tựa để bạn bước đi trong tương lai. Năm 1995, mới 3 tuổi, học tại Trường Mầm non Thành Công A, Hà Anh đã cùng mẹ tham gia cuộc thi “Mẹ nuôi dạy giỏi, con khỏe, con ngoan” do quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức.

Tại vòng chung khảo, khi Hà Anh kể xong câu chuyện Thỏ con không vâng lời, người dẫn chương trình hỏi: “Trong câu chuyện thỏ con có ngoan không?”. Hà Anh đáp: “Thưa cô, có ạ”. Khi đó, mọi người đều cho rằng Hà Anh đã trả lời sai. Người dẫn chương trình hỏi tiếp: “Vì sao bé lại cho rằng thỏ con ngoan?”- Hà Anh trả lời: “Thưa cô, vì thỏ con biết mình sai và bạn đã xin lỗi mẹ ạ”. Câu trả lời khiến mọi người đều bất ngờ trước nhận xét độc lập, tinh tế của cô bé mới 3 tuổi, nên đã dành cho Hà Anh những tràng vỗ tay tán thưởng. Cuộc thi đó Hà Anh và mẹ đã giành giải nhất.

Ton_Ha_Anh_2Tiểu học, chẳng những học giỏi, Hà Anh còn làm thơ gửi báo Nhi Đồng rùi đó. Cô Lã Thanh Hà, mẹ Hà Anh chia sẻ: “Sau khi bài đăng, lĩnh nhuận bút xong, Hà Anh đã ủng hộ cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”. Đây không phải lần đầu Hà Anh ủng hộ tiền từ thiện. Mỗi khi được điểm 10, Hà Anh lại được bố mẹ thưởng 2.000 đồng, và đều tiết kiệm lại, chờ có dịp là ủng hộ cho các quỹ như Bầu bí thương nhau, Vì bạn nghèo...

Giỏi những môn tự nhiên, nhưng Hà Anh cũng học rất tốt các môn xã hội. Chính điều này giúp bạn ý tiến rất xa. Trong một bài luận văn đưa vào hồ sơ dự tuyển các trường đại học, Hà Anh viết bài có tên Vòng đời, kể về mối quan hệ giữa ba thế hệ bà ngoại, mẹ đẻ và con gái.

Theo quy định, bài viết được giới hạn một lượng chữ nhất định. Nhưng khi viết, Hà Anh đã vượt quá số chữ mà không biết rút gọn thế nào nên đành giữ nguyên để nộp. Tuy nhiên sau đó, bài luận văn này vẫn được đánh giá cao bởi tính nhân văn.

Được biết, điểm đặc biệt trong hồ sơ của Hà Anh là thế mạnh về những môn nhân văn. Bên cạnh những môn khoa học vốn đã là thế mạnh của học sinh châu Á, Hà Anh cố gắng dành thời gian cho các môn học xã hội để đảm bảo kiến thức toàn diện và không bị lép vế so với học sinh bản địa.

Điều này giúp bạn ý đạt được điểm luận văn cao nhất trong lịch sử của trường St. Andrew’s. Đây cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng để 5 trường đại học danh tiếng rải thảm đỏ mời bạn ý nhập học.

Theo Tiền Phong


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: