SITE SLOGAN

Tuesday, 17/05/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Tháng 5 và những nỗi nhớ

Tháng 5 và những nỗi nhớ

Những ngày tháng cuối cùng của tuổi học trò luôn đi kèm với những kí ức không thể nào quên…

Những ngày căng thẳng đèn sách

Tháng 5 là thời điểm căng thẳng nhất của lớp 12, khi kì thi Tốt nghiệp đang tới gần và cũng là những ngày cuối cùng của giai đoạn ôn thi Đại học. Những môn học không phải thi cử đã được gạt bớt để bạn dồn tâm sức vào những môn học cần thiết. Bài vở bỗng dưng nhiều lên trông thấy và bạn cảm thấy mình dường như muốn nổ tung trong đó.

hoc_hanh_3

Thế nhưng, bên cạnh áp lực bài vở, bạn cũng tìm được những niềm vui và sự hứng khởi mới. Thích thú khi giải xong một đề Toán khó nhằn, tự hào khi bài Văn của bạn được thầy cô khen tấm tắc, tíu tít so đáp án với bạn bè và cùng cười xoà khi tất cả đều có đáp án đúng. Niềm vui tri thức được nhân lên gấp bội và bạn cảm thấy mình hoàn toàn tự tin cho việc đương đầu với 2 kì thi quan trọng sắp tới.

Những ngày yêu hơn ngôi trường thân quen

Thời gian chỉ còn được tính bằng ngày, cho những gì đã quá thân thuộc với bạn trong 3 năm vừa qua. Cây bàng già che bóng mát cho lớp học mỗi ngày, bụi hoa nhỏ được bác bảo vệ trồng và chăm sóc luôn trổ hoa trắng rất đẹp mỗi khi hè sang, lớp học ngày ngày bạn đến, học tập và vui đùa v...v.

Vẫn là những thứ bình dị xung quanh bạn mỗi ngày tới trường, nhưng sao những ngày này, bạn lại cảm thấy nao nao khi nghĩ tới? Ừ, chỉ ít ngày nữa thôi, bạn phải rời xa nơi đầy ắp kỉ niệm này rồi.thoi_hoc_sinh_1

Những ngày thêm biết ơn thầy cô giáo

3 năm qua, những kiến thức bạn được trang bị, tất cả là nhờ công của thầy cô giáo. Mỗi người thầy dạy lại mang lại cho bạn những ấn tượng khác nhau. Thầy dạy Toán nghiêm khắc, cô dạy Hoá hay cười, thầy dạy Lý với những câu chuyện vui, cô dạy Văn với chất giọng truyền cảm đặc trưng… Bạn càng thêm biết ơn họ, những người cha người mẹ thứ hai của mình, hàng ngày dìu dắt, dạy bạn trưởng thành. Biết ơn hơn để càng thêm kính trọng nghề giáo vốn luôn nhiều khó khăn.

Những ngày “thăng hoa” của tình bạn

Không khí lớp học bỗng trở nên cô đọng hơn. Cô bạn lớp trưởng hàng ngày “thét ra lửa”, giờ cũng dễ tính hơn với những “nhân” đi học muộn. Bàn cuối là cô bạn ít nói, trầm tính nay bỗng sôi nổi, nói nhiều và hoà đồng hơn hẳn. Những chủ đề về Lễ trưởng thành, những buổi tụ tập luôn là đề tài “nóng” thường trực mà không một ai có thể bỏ lỡ. Bạn cũng dành nhiều quan tâm hơn tới mọi thành viên trong lớp, trong cái gia đình đã gắn bó với bạn suốt 3 năm vừa qua.

Ừ, ai cũng nói là mình sẽ còn là bạn, còn gặp lại nhau dài dài trong tương lai, nhưng nhìn vào mắt mọi người, lại thấy rưng rưng khó tả. Quyển lưu bút chuyền tay nhau khắp lớp với những thông điệp yêu thương, những lời nhắn nhủ, cả những lời kể tội, trêu chọc, vui đùa. Giờ ra chơi, cả lớp ùa ra ban công, không ai nói gì, chỉ nắm chặt tay nhau và nhìn lại quang cảnh sân trường trong nắng.

thoi_hco_sinh_3Những ngày cho yêu thương nhiều hơn thế nữa

Bạn dậy thật sớm, đạp xe thong dong trên con đường đến trường thân thuộc, mỉm cười nhớ lại những ngày vừa qua. Cũng trên con đường này, bạn và nhóc bạn thân cùng nhau đạp xe, rôm rả chuyện trên trời dưới biển. Con đường này cũng biết những hôm bạn đạp xe về một mình với đôi mắt đỏ hoe nhoè nước khi bài kiểm tra điểm kém. Bạn đạp xe qua khu chợ cóc nhỏ gần trường, nơi có bác bán xôi phúc hậu, ngày nào cũng để nguyên một phần xôi nóng hổi, thơm ngon cho bạn trước khi vào học. Bạn để ý phần xôi của mình luôn nhiều ruốc, nhiều lạc hơn dù giá tiền vẫn thế. Bạn bước vào cổng trường, nơi có bác bảo vệ luôn chào đón bạn bằng nụ cười thật tươi. Bạn đi qua từng hành lang, từng lớp học, để nhớ lại 3 năm qua, bạn là một phần của nơi này, với những bước chân tung tăng vào mỗi buổi sáng sớm.

Và bạn bật cười khi bước vào lớp, thấy đám bạn cũng đến sớm một cách bất thường và đang ngơ ngẩn nhìn quanh, cùng một tâm trạng giống như bạn.

Ừ, 3 năm qua, cho những yêu thương ở lại, cho những kí ức trọn vẹn và không thể nào quên. Những ngày tháng 5, hãy biến nó thành quãng thời gian hạnh phúc nhất của tuổi học trò, bạn tôi nhé !


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: