SITE SLOGAN

Tuesday, 17/05/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Chiêu giật điểm xuất sắc của học sinh Việt tại Anh

Chiêu giật điểm xuất sắc của học sinh Việt tại Anh

"Thanh Phong đã duy trì thành tích học xuất sắc trong suốt khóa học. Ở em có một thái độ tích cực, đầy nhiệt huyết", ông Peter Corrcut - Hiệu phó trường Bellerbys đánh giá kết quả học tập của Phong trên website nhà trường.

Du_hoc_sinh_tai_Anh

Nói về phương pháp học, Thanh Phong cho rằng, cần có phương pháp chọn lọc hiệu quả với từng môn học. Phong nói: "Đối với môn Toán, phải chọn những dạng bài cơ bản nhất để làm. Bởi với chương trình học dày đặc, nếu không chọn lọc sẽ không đủ thời gian để làm hết mọi dạng. Đối với những môn phải học chủ yếu là lý thuyết, không có gì hiệu quả bằng việc lập bản đồ tư duy theo từng chương để nắm kiến thức một cách khái quát nhất".

Kinh nghiệm của Phong, khi có bất cứ thắc mắc, hay vấn đề gì nan giải, điều đầu tiên bạn làm là chủ động tìm đến giáo viên để được hỗ trợ, giải đáp ngay. Cũng từ lúc mới vào trường, "người mới" như Phong đã không ngại kết thân, giao lưu với những học sinh người Việt đang theo học tại đây để có thêm "đồng minh" khi cần trợ giúp.

Thanh Phong chia sẻ thêm, những ngày đầu đi học ở nước ngoài, sự khác biệt về môi trường sống tạo cho bạn ấy nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Cảm giác rõ nhất là buồn nhớ vì phải xa gia đình, không có người thân quen bên cạnh. Để "khắc phục", Phong tự đặt mình vào tư thế chủ động, hăm hở hòa nhập với người dân bản địa, bạn bè quốc tế để tạo thăng bằng trong cuộc sống. Từ đó tập trung ngay vào việc học.

thanh-phong-SV_tai_Anh

Thông thường, số đông sinh viên quốc tế sẽ chọn ký túc xá để sinh hoạt khi du học. Phong lại mạnh dạn đăng ký ở cùng với những gia đình người Anh từ khi mới vào trường. Bạn coi đó là cơ hội để hiểu về lối sống, tác phong, văn hóa của nơi sắp phải hòa nhập. Đến năm học thứ 2, Phong mới dọn vào ở cùng bạn học trong ký túc xá.

Chính suy nghĩ "buộc mình hòa nhập ấy" mà Phong khá thành công khi trau dồi kỹ năng sốngở môi trường mới. "Muốn thành công ở nước ngoài, điều quan trọng là phải chủ động tham gia các hoạt động xã hội do những người ở đây tổ chức. Bởi qua đó, chúng ta học hỏi được nhiều kỹ năng từ người bản địa có ích cho cuộc sống của mình", Phong kể.

Bạn ấy sẽ trở lại Anh quốc vào tháng 9 để nghiên cứu chương trình chuyên ngành Y ở bậc đại học. Nói về dự tính của mình, Phong thành thật cho biết sẽ ở lại Anh làm việc một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệm. Điều này giúp Phong trải nghiệm thực tế và tiếp cận những công nghệ ở đây.

Ngoài Phong, một số bạn học sinh của Việt Nam theo học tại trường Bellerbys, nước Anh cũng đạt được thành tích tốt và tuyên dương trong lễ tốt nghiệp vừa qua.

Theo IONE


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: