SITE SLOGAN

Thursday, 18/08/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Thi Tốt nghiệp tiếng Anh: chẳng khó chút nào

Thi Tốt nghiệp tiếng Anh: chẳng khó chút nào


Ngữ pháp
Có thể khẳng định rằng, ngữ pháp dùng trong đề thi Tốt nghiệp là những cấu trúc hết sức đơn giản, chỉ tập trung chủ yếu ở một số thì như: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, tương lai.
Để nhớ những cấu trúc câu như này, các bạn chỉ cần bỏ 1 chút thời gian là có thể nhanh chóng nắm bắt ngay! Vì đây cũng là những câu hay dùng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy sắm cho mình 1 quyển sổ nhỏ để ghi cách dùng các loại cấu trúc trên, nhớ ghi rõ cả những ví dụ dẫn chứng.
Hàng ngày, các bạn có thể tập sử dụng những mẫu câu đó vào các câu nói thường nhật để càng nhớ lâu.
Tuyệt đối không được học “vẹt” cấu trúc vì bạn sẽ rất dễ quên hoặc nhầm lẫn cách sử dụng.
                                                                      ywhfr1294978874
Từ vựng
Đây là một trong những vấn đề nan giải nhất khi học tiếng Anh. Thế nhưng, với đề thi Tốt nghiệp thì đó không phải là nỗi lo lớn. 
Số từ vựng được dùng trong đề thi chủ yếu nằm ở bài đọc, mà những bài đọc đó lại có topic (chủ đề) rất gần gũi với những topic trong sách giáo khoa lớp 12. 
Vậy nên, việc bạn cần làm là mở quyển sách đã thân quen với mình suốt 1 năm qua ra, khoanh tròn những từ vựng mình chưa biết và ghi chúng lại vào một tờ giấy nhớ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút học từ vựng là có thể cải thiện vốn từ của mình rất nhiều khi đến ngày thi đấy!
Nhớ rằng khi học từ tiếng Anh luôn phải làm theo câu “thần chú”: miệng đọc - tay ghi thì mới hiệu quả, teens nhé!
Lưu ý là bạn nên tìm những từ được coi là “từ khoá” của từng đoạn trong bài, điều đó vừa khiến bạn có thể nhanh chóng nắm bắt nội dung bài đọc, vừa làm giảm khối lượng từ cần nhớ.
 Bài đọc
Khi bạn đã có vốn từ vựng chắc chắn trong tay thì bài đọc sẽ không còn là chướng ngại cho bạn nữa. Các bài đọc của đề Tốt nghiệp thường ngắn và không có quá nhiều cấu trúc khó hay từ vựng ít gặp. Những câu hỏi được đưa ra sau bài đọc hầu như cũng hết sức đơn giản, câu trả lời thường nằm luôn trong bài chứ không cần phải suy nghĩ, chỉ cần tập trung chú ý một chút là bạn hoàn toàn có thể lấy điểm tối đa từ phần bài này.
Hiện nay trên các trang web, bạn có thể bắt gặp rất nhiều đề tiếng Anh được soạn sẵn rất đầy đủ và chi tiết. Bạn có thể download chúng về, đi in và làm cho quen các dạng bài. Những teens chuyên Anh chính gốc cũng thường nói, học tiếng Anh là “trăm hay không bằng tay quen”. Càng thành thục các dạng bài, bạn càng có tự tin để giải quyết đề thi.
Chúc các bạn có một kì thi thành công tốt đẹp!!!

* Theo: kenh14

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: