SITE SLOGAN

Wednesday, 01/12/2021

Cập nhật gần nhất:04:56:17 AM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Thí sinh tốt nghiệp bắt đầu thi môn Văn

Thí sinh tốt nghiệp bắt đầu thi môn Văn

Sáng nay, thời tiết Hà Nội mát mẻ. Từ sáng sớm, các lực lượng công an, cảnh sát giao thông được tăng cường tại các điểm thi nhằm phân luồng, tránh tình trạng ách tắc.
Là buổi khởi đầu cho kỳ thi tốt nghiệp, thí sinh phải có mặt tại điểm thi từ 6h30 để nghe phổ biến quy chế. Tại trường Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội), từ 6h phụ huynh và học sinh đã tập trung rất đông trước cổng. Một vài thí sinh đến muộn, hớt hải nhờ bảo vệ mở cổng vào.
Chị Nguyễn Thị Hoa đưa con là Nguyễn Trọng Thanh Hải đi thi, khi con vào trường, phát hiện cháu quên mang theo chứng minh thư, chị phải nháo nhác tìm cách liên hệ để Hải ra lấy. "Tối qua cháu học đến 12h mới đi ngủ. Văn thì ôn từ chiều, tối học Lý vì cháu quyết tâm phải lấy điểm 10 môn này", chị Hoa nói.
Chị kể, con trai chị học khối A, thời gian cận kề kỳ thi tốt nghiệp và đại học cháu phải ôn luyện rất vất vả. Ban ngày đến các lớp học thêm, tối Hải lại học đến 1-2h. Có những hôm chị phải bắt con đi ngủ để đảm bảo sức khỏe.
Được nhà trường cử theo dõi, giải quyết sự cố, thầy Nguyễn Trần Nhiệm, giám thị trường Bán công Đống Đa cho biết, tại điểm thi Quang Trung, học sinh bán công Đống Đa có số lượng rất lớn. "Tôi phải trực chiến ở đây để giải quyết tại chỗ những biến cố bất thường với học sinh của trường mình", thầy Nhiệm cho biết.Tại điểm thi THPT Quang Trung (Định Công, Hà Nội), khi các con đã vào phòng thi, hàng chục phụ huynh vẫn đứng ngồi không yên vì lo lắng. Chị Hoàng Thị Minh (Thái Hà) cho biết, sáng nay hai mẹ con chị phải dậy từ 5h, chuẩn bị đồ ăn sáng và khởi hành sớm vì sợ tắc đường. "Hôm qua cháu học khuya, đọc lại Văn để sáng nay thi. Cháu học khối A nên tôi rất lo hai môn Văn, Địa", chị Minh tâm sự.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm nay cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó 900.000 thí sinh hệ THPT và hơn 100.000 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Số cán bộ giáo viên được huy động tham gia coi thi hơn 100.000, số chấm thi gần 23.000. Bộ Giáo dục đã thành lập 64 đoàn thanh tra với nhiệm vụ kiểm tra chấm thi, phúc khảo tại các tỉnh thành và Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng.
Tại Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi khoảng 80.000, trong đó gần 73.000 em thi theo chương trình THPT và khoảng 7.000 dự thi theo chương trình giáo dục thường xuyên. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, Sở sẽ có các đoàn thanh tra đột xuất, mỗi đoàn 3-4 người kiểm tra tại các hội đồng thi.
Sở Giáo dục Hà Nội cho biết, trong ba ngày thi tốt nghiệp THPT, các ngành như giao thông, y tế, điện lực có nhiệm vụ phối hợp, tạo điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

                                                                 thi_tot_nghiep_1

Tại TP HCM, kỳ thi năm nay có gần 70.000 thí sinh, trong đó hơn 58.000 học sinh phổ thông và hơn 11.000 em hệ giáo dục thường xuyên, được phân bổ trên 111 hội đồng thi. Có hơn 10.000 cán bộ coi thi, giám thị. Ngoài ra đội thanh tra gồm 323 người và 15 giảng viên của các trường đại học được Bộ GD&ĐT cử làm công tác giám sát tại hội đồng in sao đề thi và hội đồng coi thi.
Trưởng phòng Khảo thí Sở Giáo dục TP HCM cho biết, tại bến phà Bình Khánh, điểm nối liền thành phố với huyện đảo Cần Giờ sẽ được bố trí đội thanh niên xung phong đảm bảo cho việc chuyển giao đề, bài thi và học sinh kịp thời gian. Ngày 30/5, Sở Giáo dục đã cử 46 đoàn cán bộ tới 111 hội đồng thi của thành phố để kiểm tra lần cuối về điều kiện cơ sở vật chất, phòng ốc cho kỳ thi.

                                                              Cac_thi_sinh_roi_phong_thi_ket_thuc_ngay_thi_tot_nghiep_THPT_dau_tien

Về cấu trúc đề thi, Bộ Giáo dục cho biết, đề vẫn như các năm trước với kiến thức chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. 50% câu hỏi đảm bảo học sinh có học lực trung bình làm được. Thí sinh sẽ bị đình chỉ và hủy kết quả thi nếu mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi bài, giấy nháp... Thí sinh sẽ bị hủy kết quả thi và cấm thi từ 1 đến 2 năm, đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm nếu khai man hồ sơ, nhờ người thi hộ.Đại diện một số Sở Giáo dục các tỉnh phía Nam cho biết, công tác chuẩn bị được thực hiện từ tháng 4 và sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi. Tại Long An, năm nay có hơn 14.000 thí sinh dự thi, được chia thành 34 hội đồng. Ông Lê Quốc Thông, chuyên viên phòng khảo thí cho biết, tại một số huyện giáp biên giới, việc đi lại khó khăn hơn, nhưng các thí sinh sẽ được tập trung về khu vực thị trấn.
Bộ cũng nhấn mạnh, trong phần thi tự chọn thí sinh chỉ được làm một trong hai câu, nếu làm cả hai coi như phạm quy và không được chấm điểm phần này.

Hoàng Thùy - Hải Duyên

Theo Vnexpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: