SITE SLOGAN

Tuesday, 17/05/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Kiểm tra năng lực tiếng Nhật - JLPT

Kiểm tra năng lực tiếng Nhật - JLPT

Học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở có được tham dự kì thi JLPT không?

Học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở hoàn toàn có thể  tham dự kì thi JLPT. JLPT không giới hạn độ tuổi.

JLPT được tổ chức thường xuyên không?

Kì thi JLPT được tổ chức 2 lần một năm, vào tháng 7 và tháng 12. Tuy nhiên, một số vùng hoặc quốc gia chỉ tổ chức thi kì tháng 12 mà không có kì tháng 7. Bạn có thể vào trang web "List of Overseas Test Site Cities and Local Host Institutions" để xem thêm chi tiết về kì thi tháng 7.

Trong năm 2011, JLPT sẽ được tổ chức khi nào?

Vào năm 2011, JLPT sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, 03/ 07 và Chủ Nhật, 04/ 12. ( Tuy nhiên, một số vùng hoặc quốc gia chỉ tổ chức thi tháng 12. Xem "List of Overseas Test Site Cities and Local Host Institutions" để biết thêm chi tiết.

Có thể thi JLPT ở đâu?

Bạn có thể tham gia thi JLPT ở các thành phố chính của Nhật Bản. Nếu bạn có ý định thi ở ngoài Nhật Bản, bạn có thể tìm các thành phố có tổ chức thi tại  "Local Host Institutions of JLPT." Và nếu bạn muốn thi tại Thái Lan, xem chi tiết ở the Interchange Association's website.

Liệu tôi có thể chỉ đăng kí thi một số phần thay vì thi tất cả?

Bạn không thể!

Trong khoảng thời gian đăng kí, tôi không có mặt tại quốc gia tôi đăng kí dự thi. Tôi phải làm gì?

Bạn phải đăng kí tại các tổ chức ở đát nước bạn dự thi. Hình thức đăng kí sẽ khác nhau giữa các quốc gia. Bạn hãy liên hệ các tổ chức địa phương có tổ chức thi để nắm rõ hơn. Nếu bạn không thể tự mình đăng kí, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân tại đất nước nơi bạn định thi đăng kí hộ.

Tôi có khuyết tật. Liệu tôi có thể tham gia thi JLPT không?

Bạn có thể tham gia thi. Chúng tôi có sắp xếp thi đặc biệt cho các thí sinh khuyết tật. Hãy liên hệ các tổ chức tiến hành kiểm tra JLPT ở đất nước bạn thi nếu bạn có thắc mắc. Các thí sinh khuyết tật muốn được sắp xếp thi đặc biệt cần nộp “mẫu yêu cầu sắp xếp thi đặc biệt” kèm theo “đơn xin” khi đăng kí.


2. Các trình độ

Có phải tất cả các thí sinh đều thi cùng một đề, và trình độ của họ sẽ được đánh giá dựa trên điểm số?

Không phải như vậy. Các câu hỏi sẽ khác nhau tùy từng trình độ và được đưa ra để đánh giá chính xác nhất năng lực tiếng Nhật của các thí sinh.

Tôi có thể xác định trình độ thi của mình như thế nào?

Bạn có thể tham khảo "N1~N2: A Summary of Linguistic Competence Required for Each Level""Comparison of New and Old Tests." (“Tóm tắt năng lực ngôn ngữ cần thiết cho mỗi cấp độ” và “ So sánh kì thi kiểu cũ và kiểu mới”). "N1~N2: A Summary of Linguistic Competence Required for Each Level"  (N1 – N2: Tóm tắt năng lực ngôn ngữ cần thiết cho mỗi cấp độ) giải thích về các cấp độ ở kiểu thi mới. "Comparison of New and Old Tests" (So sánh kì thi kiểu cũ và kiểu mới) giải thích sự tương đương giữa kiểu thi cũ và mới). Bạn cũng có thể hiểu thêm về các cấp độ từ những câu hỏi mẫu trong "N1~N2: A Summary of Linguistic Competence Required for Each Level" ( N1- N2: Tóm tắt năng lực ngôn ngữ cần thiết cho mỗi cấp độ).

Với kiểu thi cũ, các trình độ được phân biệt dựa vào tổng thời gian học tiếng Nhật và số lượng  từ và hán tự đã học được. Kì thi mới không đánh giá theo cách này. Tại sao?

Kiểu thi mới không chỉ coi trọng kiến thức ngôn ngữ Nhật bao gồm từ vựng, ngữ pháp (1) mà còn rất quan tâm đến năng lực sử dụng ngôn ngữ trong thực tế giao tiếp (2) . Chính vì lí do này, kì thi mới bao trùm toàn bộ khả năng tiếng Nhật (năng lực giao tiếp cần thiết làm việc), đây là sự kết hợp của (1) và (2). Vì vậy bài thi mới được thay đổi. Mỗi cấp độ sẽ quan tâm đến “trường hợp nào” và “bằng cách nào” các học viên có thể “nghe” và “đọc”.  Kiến thức về ngôn ngữ Nhật (từ vựng, ngữ pháp) dành cho kĩ năng “nghe”, “đọc” luôn cần thiết, mặc dù không được đề cập đến trong phần giải thích.

Tôi đã qua cấp độ 3 trong kiểu thi cũ. Vậy với kiểu thi mới, cấp độ thi nào thích hợp với tôi?

Vì Cấp độ 3 trong hệ thi cũ tương đương với cấp N4 trong hệ thi mới nên cấp độ cao hơn N3 là thích hợp với bạn. N3 là cấp độ mới được giới thiệu, tương đương giữa trình độ 2 và 3 trong hệ thi cũ. Bạn cũng có thể chọn thi N2 nếu bạn muốn một cấp độ khó hơn. Hãy xem lại các câu hỏi mẫu trong  "New Japanese-Language Proficiency Test Sample Questions" ( Các câu hỏi mẫu đánh giá năng lực tiếng Nhật kiểu mới) để chọn được cấp độ thích hợp nhất cho mình.

Cấp độ mới N3 là gì?

Nếu so sánh với các cấp độ trong hệ thi cũ, N3 ở giữa cấp 2 và cấp 3. Rất nhiều người đạt cấp độ 3 trong hệ thi cũ nhận xét là “Cấp độ 2 khá khó để đạt được”. Do vậy, N3 được đưa ra tương xứng với trình độ giữa 2 cấp 2 và 3 của hệ thi cũ. Bạn vui lòng tham khảo "N1-N3: A Summary of Linguistic Competence Required for Each Level." (N1-N3: Tóm tắt năng lực ngôn ngữ cần thiết cho mỗi cấp độ). N1 và N2 là các cấp mà học viên có thể nghe và đọc “Tiếng Nhật dùng trong mọi tình huống”. N4 và N5 là cấp độ học viên có thể nghe và đọc “Tiếng Nhật cơ bản”. N3 là cấp ở giữa N1/N2 và N4/N5, là cầu nối giữa các cấp độ  này.

Tôi được biết rằng N4 trong hệ thi mới tương đương với Cấp 3 trong hệ thi cũ. Vậy chúng giống nhau như thế nào?

Độ khó của bài thi được đánh giá là tương đương  nhau. Những người đã qua cấp 3 của kiểu thi cũ sẽ có thể đạt được N4 của kiểu thi mới. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng cấu trúc bài thi và thang điểm là khác nhau.

N1 trong kiểu thi  mới khó hơn một chút so với cấp độ 1 trong kiểu thi cũ. Như vậy có phải là N1 khó qua hơn cấp độ 1 trước kia?

Không đúng. Mức độ khó của N1 và cấp độ 1 là như nhau. Những ai qua được cấp 1 của kì thi cũ sẽ có thể qua được cấp N1 mới.


3. Cấu trúc đề thi và thời gian làm bài.

Bài thi mới gồm những phần nào?

Bài thi kiểu mới đánh giá “năng lực giao tiếp cần thiết làm việc”. Khả năng này bao gồm (1) kiến thức ngôn ngữ Nhật (từ vựng, ngữ pháp) và (2) năng lực sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thực tế. Bài thi mới đánh giá kiến thức (1) qua phần “Kiến thức tiếng (từ vựng, ngữ pháp) và năng lực (2) qua 2 phần là “Nghe” và “Đọc”.

Có phải bài thi mới bao gồm phần thi hội thoại?

Không, bài thi mới không bao gồm phần này

Vậy bài thi gồm những phần nào và thời gian làm bài bao lâu?

 Bạn vui lòng tham khảo thêm tại "Test Sections and Test Times."

Tại sao phần thi “Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp) – Đọc hiểu” trong  N1, N2 lại được chia thành 2 phần “Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng)” và “Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) – Đọc hiểu” đối với N3, N4 và N5?

Bởi vì có rất ít các bài kiểm tra từ vựng và ngữ pháp có thể đưa vào cấp N3, N4, N5, kiến ​​thức đặt ngôn ngữ (từ vựng / ngữ pháp) và Reading trong cùng một phần vô tình có thể cung cấp gợi ý cho câu trả lời. Để tránh tình huống như vậy, hai phần phần riêng biệt - "Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng)" và "Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) - Đọc" - được cung cấp cho N3, N4, N5.

Thời gian thi cho phần “Nghe” có vẻ khá dài. Ví dụ, Nghe trong cấp độ 1 hệ thi cũ là 45 phút trong khi bây giờ là 60 phút cho N1 thi kiểu mới.

Nó liên quan đến tỷ lệ số điểm. Trong bài thi cũ, tỷ lệ điểm cho mỗi phần kiểm tra được "từ vựng" / "nghe"/ "Đọc và ngữ pháp" = 100:100:200 với tất cả các cấp độ. Một phần tư tổng số điểm đã được phân bổ vào phần "nghe." Trong bài thi mới, tỷ lệ điểm cho mỗi phần thi trong  N1 là "Ngôn ngữ Kiến thức (Từ vựng / ngữ pháp)"/ "Đọc"/ "Nghe" = 60:60:60. Một phần ba của tổng số điểm được phân bổ vào phần "nghe." Trọng lượng của số điểm phần nghe hiểu có tăng lên. Do đó, số lượng câu hỏi trong phần này đã tăng lên và thời gian thi cũng được kéo dài hơn.
Chúng tôi cũng đã xem xét lại nếu kiểm tra thời gian như vậy là quá dài cho thí sinh. Thời gian làm bài đã được xác định hiện tại không có vấn đề.


4. Câu hỏi kiểm tra

Những loại câu hỏi nào trong JLPT?

Các câu hỏi được tóm tắt trong  "Composition of Test Items." "New Japanese-Language Proficiency Test Sample Questions" bao gồm tất cả các dạng câu hỏi ở tất cả các trình độ. Bạn có thể xem nó.

5. Học tập cho kỳ thi

Tôi có thể vượt qua kỳ thi bằng phương pháp học tôi đã áp dụng không? Tôi có nên thay đổi phương pháp học không?

Tiếp tục học tập theo cách quen thuộc của bạn, không nên để dẫn đến bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, cần phải xem xét những bài thi mới, nó chú trọng trên cả phương diện ngôn ngữ tiếng Nhật và khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thực tế.

Chúng tôi gợi ý bạn sử dụng "New Japanese-Language Proficiency Test Sample Questions" có sẵn trên trang web chính thức trên toàn thế giới  JLPT. Những mẫu câu hỏi này bao gồm tất cả các dạng câu hỏi ở tất cả các trình độ. Chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi.

Đối với kỳ thi cũ "Test Content Specifications" có hiển thị Hán tự và từ vựng được sử dụng trong các bài thi đã được công bố. Một danh sách tương tự sẽ được công bố trong bài thi mới.

Kỳ thi mới không chỉ chú trọng đến kiến thức tiếng Nhật của người học mà còn chú trọng đến khả năng sử dụng kiến thức trong giao tiếp thực tế. Mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Nhật không phải là ghi nhớ từ vựng, Hán tự và ngữ pháp nhưng việc sử dụng chúng thực sự rất cần cho giao tiếp. Với những lý do này, danh sách từ vựng, Hán tự và ngữ pháp sẽ không được phát hành.

Để thay thế "Test Content Specifications," "New Japanese-Language Proficiency Test Sample Questions" có sẵn. Nó bao gồm tất cả những dạng câu hỏi được sử dụng ở tất cả các trình độ và chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi.

Ngoài ra, mức độ của kỳ thi mới tương đương với kỳ thi cũ nên "Test Content Specifications" và những câu hỏi trong kỳ thi cũ có thể được sử dụng để tham khảo.

Sau khi kỳ thi mới được tiến hành một vài lần, những câu hỏi trước đó có được công khai trên web không?

Những câu hỏi trước đó sẽ không được công bố chính xác như lúc xuất hiện ban đầu. Tuy nhiên trong "New Japanese-Language Proficiency Test Sample Questions", tất cả những dạng câu hỏi ở tất cả trình độ đều được công khai. Một bộ sưu tập mới gồm những mẫu câu hỏi sẽ công bố vào năm 2012, nó bao gồm các bài kiểm tra được lấy từ các bài kiểm tra thực tế tiến hành trong năm 2010 và 2011. Nó sẽ có các mục kiểm tra giống với các bài kiểm tra thực tế. Sau đó, sách sẽ được xuất bản định kỳ, bao gồm các bài kiểm tra trước đó.

Tôi có thể nghe những mẫu câu hỏi nghe hiểu được không?

Bạn có thể nghe nó. Bạn có thể tải tài liệu "For Examinees: Let's Try Sample Questions!". Nó tóm tắt "New Japanese-Language Proficiency Test Guidebook: An Executive Summary""Test Sample Questions" trong một ấn phẩm cùng với CD kèm theo và sẵn có ở Bonjinsha.

N1-N3 edition (945 yen, đã kèm thuế)
N4-N5 edition (840 yen, đã kèm thuế)


6.Điểm số và xác định đỗ hay trượt.

Tôi có thể nhận kết quả thi như thế nào?

Các lĩnh vực chấm điểm và thang điểm được xem tại: "Scoring sections and range of scores for each level."

Tại sao điểm kiểm tra phầm Kiến thức ngôn ngữ (Tự vựng/Ngữ pháp) và phần Đọc được liệt kê riêng biệt trong bảng thông báo điểm của cấp N1, N2 và N3 nhưng lại được liệt kê như điểm tổng hợp ở trình độ N4 và N5.

Chúng tôi xác định rằng kết hợp giữa Kiến thức ngôn ngữ (Từ vựng/ Ngữ pháp) và Đọc chỉ phù hợp cho N4 và N5 bởi vì sự thông thạo bị đòi hỏi cho hai lĩnh vực này ở các trình độ cơ bản bị chồng chéo đáng kể.

Tại sao phương pháp chấm điểm của bài kiểm tra mới bị thay đổi?

Đó là để đánh giá chính xác hơn năng lực ngôn ngữ tiếng Nhật của người dự thi.
Dù các câu hỏi của bài kiểm tra được thiết kế cẩn thận đến mức nào thì độ khó của chúng đểu thay đổi qua mỗi lần thi so với các bài kiểm tra trước. Với phương pháp cho điểm của bài kiểm tra mới, trình độ giống nhau cho ra những điểm số như nhau mà không xét đến độ khó của các câu  hỏi hoặc các dịp thi. Thước đo như nhau luôn được dùng để tính toán cho các bài kiểm tra có trình độ như nhau. Phương pháp cho điểm này có thêt chỉ ra cho bạn thấy mức độ tiến triển về năng lực so với kết quả của các bài kiểm tra trước. Điều này giúp tạo điều kiện thuận tiện để đặt ra các mục tiêu cho bài kiểm tra tiếp theo. 

Chúng tôi có thể so sánh điểm số của bài kiểm tra mới với bài kiểm tra cũ được không?

Vì nội dung và phương pháp cho điểm khác nhau giữa bài kiểm tra mới và cũ nên điểm số của bài kiểm tra cũ không thể đem ra so sánh với bài kiểm tra cũ.

Đỗ hay trượt được xác đinh như thế nào?

Để vượt qua được kỳ thi cần có: (1) tổng số điểm phải bằng hoặc cao hơn điểm cần có để đỗ (điểm đỗ tổng số) và (2) điểm của mỗi lĩnh vực được đánh giá phải bằng hoặc cao hơn điểm cân thiết tối thiểu để qua (điểm đỗ cục bộ) .In order to pass, (1) total score needs to be at or above the point required for passing (overall pass mark) and (2) score in each scoring section needs to be at or above the minimum point required for passing (sectional pass mark).

Tại  vượt qua bài kiểm tra đòi hỏi (1) tối thiểu tổng điểm số có thể chấp  nhận được và (2) tối thiểu điểm số thành phần được chấp nhận

Chúng tôi hi vọng rằng người học tiếng Nhật thu được khả năng đúng mực trong ngôn ngữ tiếng Nhật.

Tôi phải vượt qua bao nhiêu điểm?

Để đỗ cần: (1) tổng số điểm cần bằng hoặc cao hơn số điểm cần để vượt qua (điểm đõ tổng thể) và (2) điểm của mỗi lĩnh vực thi cần bằng hoặc cao hơn số điểm tối thiểu cần thiết  để đỗ (điểm đỗ thành phần). Nếu như thậm chí có một điểm thành phần thấp hơn điểm đỗ thành phần, thí sinh bị loại dù thí sinh đó có điểm tổng thể cao đên mức nào

Các lĩnh vực cho điểm của cấp N1 đến N3 và N$-N5 khác nhau. Điểm đỗ tổng thể và điểm đỗ thành phần ở mỗi trình độ đwocj xem xét trong bảng dưới đây:


 

 

Cấp

 

Điểm tổng

Điểm thành phần

Kiến thức ngôn ngữ

(Từ vựng/Ngữ pháp)

Đọc

Nghe

Thang điểm

Điểm đỗ tổng thể

Thang điểm

Điểm đỗ thành phần

Thang điểm

Điểm đỗ thành phần

Thang điểm

Điểm đỗ thành phần

N1

0-180 điểm

100 điểm

0-60 điểm

19 điểm

0-60 điểm

19 điểm

0-60 điểm

19 điểm

N2

0-180 điểm

90 điểm

0-60 điểm

19 điểm

0-60 điểm

19 điểm

0-60 điểm

19 điểm

N3

0-180 điểm

95 điểm

0-60 điểm

19 điểm

0-60 điểm

19 điểm

0-60 điểm

19

điểm


 

Cấp

      

      Điểm tổng

                               Điểm thành phần

       Kiến thức ngôn ngữ

  (Từ vựng/Ngữ pháp)  - Đọc

                Nghe

Thang điểm

Điểm đỗ tổng thể

Thang điểm

Điểm đỗ thành  phần

Thang điểm

Điểm đỗ thành phần

N4

0-180 điểm

90 điểm

0-120 điểm

38 điểm

0-60 điểm

19 điểm

N5

0-180 điểm

80 điểm

0-120 điểm

38 điểm

0-60 điểm

19 điểm


※Tiêu chuẩn trên được thông qua bắt đầu từ kỳ kiểm tra tháng 7 năm 2010 (Kỳ kiểm tra tháng 12 đối với Cấp N4 và N5 ) 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không tham dự một bìa kiểm tra thành phần?

Người dự thi sẽ bị đánh giá là trượt  nếu họ bỏ qua một bài kiểm tra thành phần. Mặc dù người thi sẽ nhận được một bảng điểm nhưng bàng điểm đó sẽ không có điểm số của bất cứ bài kiểm tra thành phần nào cả, kể cả những bài kiểm tra thành phần mà người đó đã dự thi.

Giả sử điểm thành phần của tôi không đạt mức tối thiểu cần thiết, liệu tôi có thể thi lại lĩnh vực đó và đỗ JLPT nếu tôi đạt được điểm số được chấp nhận hay không?

Không. Việc đánh giá đỗ hay trượt chỉ được áp dụng cho các thí sinh đã tham dự tất cả các lĩnh vực trong mỗi lần thi. Do đó, trượt hay đỗ không thể được xác định nếu bạn chỉ thi một lĩnh vực mà lần trước bạn không qua để lấy mức điểm tối thiểu. Bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật  JLPT khi bạn tham dự tất  cả các lĩnh vực trong một bài thi trong một dịp tiếp sau đó và đạt được :(1) tối thiểu  điểm tổng số được chấp nhận và (2) điểm tối thiểu trong mỗi lĩnh vực cần có. 


7.Kết quả bài thi (Bảng điểm và Chứng nhận năng lực)

Khi nào và bằng cách nào tôi nhận được kết quả bài thi?

Một bảng thông báo điểm sẽ được gửi qua thư điện tử tới tất cả các thi sinh. Tại Nhật Bản, các bảng điểm của kỳ thi đầu tiên (tháng 7) sẽ được gửi vào đầu tháng 9 và bảng thông báo điểm của kỳ thi thứ hai (tháng 12) sẽ được gửi vào giữa tháng 2. Đối với các thí sinh dự thi ngoài nước Nhật, bảng điểm sẽ được gửi thông qua học viện đứng ra tổ chức tại khu vực đó, và các thí sinh sẽ nhận được thông báo của kỳ thi thứ nhất (tháng 7) vào giữa tháng chín, và bảng thông báo cho kỳ thi thứ hai (tháng 12) vào đầu tháng 3. Nếu đến cuối tháng trong kế hoạch mà bạn vẫn chưa nhận được bảng thông báo điểm, xin hãy liên lạc với học viện khu vực nơi bạn đã làm bài thi.

Tôi có thể nhận được kết quả thi qua thư điện tử hoặc qua điện thoại được không?

Bạn không thể. Chúng tôi không thể đáp ứng bất cứ yêu cầu nào về kết quả bài thi qua điện thoại hoặc thư điện tử vì bất cứ lý do nào.

Có một sự sai sót trong bảng thông báo điểm hoặc Giấy chứng nhận năng lực của tôi

Các quá trình cấp lại bảng điểm hay giấy chứng nhận năng lực do sai sót trong tên và ngày sinh có sự khác nhau trong các quốc gia nơi mà bạn dự thi. Nếu bạn thi ở Nhật, xin hãy gửi yêu cầu tới trung tâm ứng dụng JLPT, và nếu bạn tham dự kỳ thi ở bên ngoài Nhật, xin hãy liên lạc với học viện tổ chức kỳ thi tại  khu vực nơi mà bạn tham gia hoặc với Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản.

■Nước Nhật

  • Trung tâm ứng dụng JLPT

  • Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu 10:00-17:000

  • Điện thoại: 03-5220-3431  Fax: 03-6212-6565

■Nước ngoài

Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản hoặc học viện tổ chức kỳ thi mà bạn tham dự kỳ thi ở đó 

Yêu cầu với Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản
Xin hãy gửi những tài liệu sau tới Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản

Đơn xin cấp lại + Bảng điểm hoặc Giấy chứng nhân năng lực (bản chính thức) + Bản sao Chứng minh thư(Hộ chiếu, v.v.)

+ Thư ủy nhiệm (chỉ áp dụng nếu đơn được làm do sự ủy nhiệm )

Địa chỉ:

Trung tâm Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản cho kiểm tra ngôn ngữ tiếng Nhật
1-21 Yotsuya, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0004, Japan

Giấy chứng nhận kiểm tra mới có hết hiệu lực vào thời điểm nào đó hay không?

Không. Tuy nhiên Một vài công ty và trường học sử dụng kết quả bài thi này có quy định  một khoảng thời gian hợp lệ cho giấy chứng nhận bài thi.

Giấy chứng nhận bài kiểm tra cũ có trở nên hết hiệu lực một khi bài kiểm tra mới bắt đầu?

Không. Nó sẽ tiếp tục có hiệu lực.

Tôi bị mất bảng điểm/giấy chứng nhận năng lực. Liệu tôi có được cấp lại không ?

Bạn không được cấp lại.

Liệu kết quả của bài kiểm tra mới  có được sử dụng như tham khảo cho các kỳ thi đầu vào đại học tại Nhật Bản hay không?

Theo quy định, các đại học ở Nhật Bản kết quả của “Kỳ thi nhận vào các trường đaih học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế” được cấp bởi Tổ chức dịch vụ sinh viên nước Nhật vào mục đích tham khảo. Kết quả JPLT đôi khi được sử dụng cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước nơi mà Kỳ thi nhận vào các trường đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế không được cấp. Xin hãy trực tiếp liên hệ với trường nơi ban đăng kí.

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ UDIC
Địa chỉ: Số 6,7 - Lô 1B - Vũ Phạm Hàm- Trung Yên- Cầu Giấy- Hà Nộ
Điện thoại: 04.37834893
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.   

Chúng tôi tư vấn, giúp bạn xin thư mời học và hoàn tất mọi thủ tục du học Singapore nhanh nhất

 Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: