SITE SLOGAN

Monday, 04/07/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức - sự kiện Thời sự Cẩm nang cầm tay chuẩn bị du học

Cẩm nang cầm tay chuẩn bị du học

Những năm gần đây, cùng với xu thế toàn cầu hóa, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học để nâng cao trình độ, tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo thống kê của trang www.globalvisas.com, Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10 nước có học sinh, sinh viên du học nhiều thế giới. Trong 19.000 đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài ( Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác quốc té, Bộ GD&ĐT năm 2019). Điều này chứng tỏ người Việt đang đầu tư mạng vào việc cho con đi học ở nước ngoài. Vậy du học là gì? Có những hình thức du học nào? Tại sao ngày càng nhiều người đi học ở các nước khác? Khi đi du học cần chuẩn bị những gì?... Bài viết này Việt An Thịnh  sẽ đồng hành và giải đáp cho bạn tất cả vấn đề mà bạn quan tâm về du học

du_hoc_uc_1

Sự đa dạng của nhiều nền văn hóa khi đi du học

DU HỌC LÀ GÌ? CÓ MẤY HÌNH THỨC DU HỌC?

Du học đơn giản là bạn đi học tập ở một nước khác với nước mà mình mang quốc tịch, nhằm bổ sung them kiến thức, ngành nghề để thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân  hoặc theo yêu cầu cầu của các yếu tố khách quan khác. Có hai hình thức du học chính gồm:

Một là, du học học bổng là hình thức du học trong đó du học sinh được cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tài chính cho du học. có thể học bổng từ Chính phủ hoặc một tổ chức nào đó và học bổng từ phía nước sở tại dành cho du học sinh. Hiện nay Việt Nam  ngày càng nhiều các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tài trợ cho học sinh, sinh viên đi du học. Đây cũng là một trong số các lí do để số lượng du học sinh người Việt Nam tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Hai là, du học tự túc là hình thức du học mà du học sinh tự chi trả các chi phí liên quan đến việc du học. trong những năm gần đây hình thức du học ngày càng phổ biến. Theo thống kê, có đến gần 90% số du học sinh Việt Nam đang du học theo hình thức này. Trong đó du học chuyển tiếp đang được đông đảo phụ huynh à học sinh quan tâm lựa chọn. Đây là hình thức các trường đại học trong nước liên kết với các trường đại học nước ngoài để đào tạo du học tại chỗ và liên thông ( một phần chương trình tại Việt Nam và phần còn lại tại nước ngoài). Du học theo hình thức này giúp tiết kiệm chi phí và chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cả về kiến thức, kĩ năng lẫn tính độc lập chủ động khi chính thức du học nước ngoài.

DU HỌC ĐỂ LÀM GÌ

 DU HỌC TĂNG GIÁ TRỊ BẰNG CẤP

Đi du hp.ọc bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia phát triển khác cũng đưa con em mình đến những nước phát triển nhất để du học. Ở những quốc gia tiên tiến, những trường đại học hàng đầu thế giới, mỗi năm có tới hàng vạn du học sinh từ khắp nới trên thế giới tìm về theo học. Khi có được một tấm bằng có giá trị quốc tế đã  là điểm cộng rât lơn khi bạn ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt của các công ty đa quốc gia. Từ đó cơ hội việc làm và thăng tiến của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.

DU HỌC TẠI QUỐC GIA PHÁT TRIỂN ĐỂ THỤ HƯỞNG NỀN GIÁO DỤC TỐT NHẤT

Học tập tại các quốc gia phát triển mạnh về kinh tế và giáo dục luôn là niền mơ ước mong muốn của chúng ta. Với phương pháp giáo dục tân tiến nhất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và đặc biệt trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn hoàn thiện kĩ năng cũng như nền tảng tri thức vững chắc nhất. Nói riêng về Việt Nam chúng ta, trong nhiều thập kỉ qua luôn lấy đổi mới giáo dục làm mục tiêu, và làm thế nào để cải cách để nâng cao hơn, hoàn thiện hơn. Chính là phải đi học tập du nhập những cái tân tiến nhất khoa học nhất một cách có chọn lọc để cải thiện hệ thống vốn đã cũ và không thích hợp. Vì vậy du học chính là con đường ngắn nhất để tiếp thu tinh hoa của nhân loại, nâng Việt Nam lên một tầm cao mới.

15

Du học một trong những con đường đưa ta lên đỉnh vinh quang

Du học giúp bạn phát triển kĩ năng sống và hoàn thiện nhân cách. Trong môi trường hoàn toàn xa lạ, hoàn toàn mới mẻ đối bản thân. Đây chính là một thách thức không nhỏ trong quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta. Cũng có thể xem là quá trình rèn luyện không kém phần khắt nghiệp khi phải cạnh tranh trong học tập, thích ứng nhanh nhất với môi trường đa văn hóa, tự khẳng định bản thân. Sau khi “ Thép đã tôi thế đấy” thì tri thức sẽ trở thành cây kiếm sắc bén trong tay bạn, song hành cùng bạn trên mọi mặt trận để bạn gạt hái được những thành công mà mình mong muốn.

MỞ RỘNG TẦM NHÌN THẾ GIỚI

Cơ hội giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng quan hệ và mở mang kiến thức, tiếp thu những cái mới mẻ, độc đáo. Từ đó, qua những trải nghiệm thực tế ta sẽ hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng sáng tạo cho tương lai.

 MANG LẠI CƠ HỘI DU LỊCH KHÁM PHÁ

Với tâm thế “ bốn bể là nhà”, du học chính là cơ hội để chúng khám phá thế giới, có những trải nghiệm chân thật nhất. Khi kết thúc kì học và vào các kỳ nghỉ, chúng ta sẽ thực hiện những chuyến đi, chinh phục những vùng đất mới. Cùng với đó bạn sẽ có cơ hôi tiếp xúc gần hơn với người dân sở tại để hiểu them về văn hóa của họ, được giao luu và kết thêm nhiều bạn mới. Đánh dấu lên bản đồ thế giới những nơi mà ta đã đặt chân tới.

 CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TRAU DỒI NGOẠI NGỮ

Mọi kiến thức mà ta đã học mà không được thực hành thì nó đều chỉ mang tính lý thuyết, tính ứng dụng không cao. Điều này càng đúng với việc học một ngoại ngữ. Bên cạnh với việc học chuyên môn mà ta đã lựa chọn, thì song hành với nó là “level” ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao và hoàn thiện hơn theo từng ngày. Phát triển đầy đủ 4 kĩ năng “ nghe – nói – đọc – viết”. Phương pháp học tốt ngoại ngữ , không có gì hiệu quả hơn chính là đến đó học tập và sinh sống tại quốc gia bản sứ.

TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

NGHIÊN CỨU  NGÀNH NGHỀ

Tìm hiểu, đưa ra những mong muốn và đam mê của bản thân để lựa chọn cho ban thân mình ngành học mà mình yêu thích và phù hợp nhất. Tránh việc phải chuyển đổi ngành học khác, lãng phí tài chính, thời gian của gia đình và bản thân.

CÂN NHẮC TÀI CHÍNH

Dù du học theo diện học bổng hay du học tự túc đều cân nhắc khả năng tài chính của bạn. Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị khi đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, mọi thứ ban đầu đều cần đến tiền. vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ, lựa chọn cho mình quốc gia phù hợp, chi phí ở đây gia đình có thể đáp ứng.

thu-hoc-phi

Tiền là vấn đề đau đầu khi đi du học của nhiều người

NGHIÊN CỨU KĨ VỀ QUỐC GIA BẠN DỰ ĐỊNH DU HỌC

Hãy tìm hiểu về văn hóa của họ, phong tục tập quán, những gì cần làm , những gì tuyệt đối không được làm… để tránh những rắc rối không đáng có hoặc bị hoặc sốc trước nền văn hóa của họ. Mỗ một dân tộc đều có văn hóa riêng, bạn muốn được chào đón ở đát nước của họ, thì ít nhất bạn phải hiểu họ, đều đó thể hiện sự tôn trọng và tinh thần cầu thị của bạn.

THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ VỚI NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ ĐANG SỐNG TẠI NƯỚC BẠN MUỐN ĐẾN

Khi đi nước ngoài thì luôn được sự bảo vệ của Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên thiết lập những mối quan hệ thân thiết. Thông qua những người bạn, người thân thì những hoạt động đầu trên nước bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với tự thân vận động.

NGHIÊM TÚC HỌC TẬP NGOẠI NGỮ

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ trước khi đi du học. Mỗi một cấp học, trường học đều có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ nhất định, muốn được nhập học bạn chắc chắn phải đạt yêu cầu về ngoại ngữ phù hợp. Vì vậy hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ của bạn, đây là yêu cầu bắt buột trước khi bạn đi du học.

NHỮNG KHÓ KHĂN BAN ĐẦU DU HỌC

THÍCH NGHI KHÍ HẬU VÀ MÚI GIỜ

Phần lớn các bạn du học sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, thậm chí là tress thời gian đầu vì sự khác biệt về thời tiết cũng như múi giờ. Cần một khoảng thời gian để đồng hồ sinh học của cở thể của bạn thiết lập lại trạng thái tốt nhất. Thời gian này hãy nghỉ ngơi hợp lí và sắp xếp, thiết lập những thói quen phù hợp.

CHƯA TỰ TIN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI BẢN ĐỊA

Rào cản ngôn ngữ là một trong những khó khăn mà du học sinh hầu hết phải đối mặt. Nếu không nỗ lực thì sẽ gây cho bản thân thực sự mệt mỏi, khủng hoảng. Dẫn đến mất dần đi sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Và giải pháp duy nhất bây giờ là hãy dẹp sự tự ti ngại ngần của bản thân. Chịu khó tiếp xúc với người bản địa nhiều hơn nữa để cải thiện tình hình.

PHẢI THÍCH NGHI VỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP MỚI

16

Khi đến một một quốc gia mới, với phương pháp học tập tiên tiến khác hoàn toàn với cách học cũ rất dễ dẫn đến bị ngợp. Việc thích nghi với phương pháp học tập hoàn toàn mới tất nhiên không dễ dàng. Hãy tìm hiểu trước khi lên đường du học và nhờ giúp đỡ của bạn bè cùng lớp, cùng nhóm để có thể nhanh chóng vượt qua khó khăn trong giai đoạn đầu.

Du học luôn chứa trong nó nhiều cơ hội và thách thức riêng và có nhiều khó khăn mà các du học sinh vượt qua để rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, sau những tháng năm tháng học tập tại nước ngoài bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: