SITE SLOGAN

Friday, 14/05/2021

Cập nhật gần nhất:01:11:42 AM GMT

Bạn đang ở: Cẩm nang du học

Cẩm nang du học

Cách đặt câu hỏi khi không nghe hiểu người bản xứ

tt7Khi không nghe hiểu lời của người bản xứ, người học tiếng Anh thường nói: "What?" (Cái gì), "I didn’t/don’t understand" (Tôi không hiểu). Nhiều người run không nói thành lời nên chỉ nhìn người nói một cách bối rối, dùng ngôn ngữ cơ thể hoặc cầu cứu mọi người xung quanh. Đây là những phản ứng thường thấy của người chưa thành thạo tiếng Anh.

Năm điều du học sinh không được quên khi làm thêm

tt3Trần Mỹ Ngọc,22 tuổi, là cựu sinh viên Đại học Melbourne, trường top 1 Australia, hiện học thạc sĩ tại Đại học Oxford, Anh, trường top 1 thế giới. Ngọc từng là thực tập sinh cho tờ Herald Sun nổi tiếng của Australia, tham gia giảng dạy cho một số trung tâm và đại học ở Việt Nam. Từ kinh nghiệm bản thân, Ngọc chia sẻ những điều du học sinh không được quên khi làm thêm tại nước ngoài.

Cách viết bài luận về bản thân trong hồ sơ du học

10Hannah Morrish, nhà quản lý, cố vấn học tập tại Anh, khuyên học sinh không nên sử dụng những từ sáo rỗng như "đam mê", "khát khao cháy bỏng" trong bài luận.

Nhiều học sinh lo lắng việc viết bài luận giới thiệu bản thân để đưa vào hồ sơ du học bởi lần đầu tiên họ phải viết một cái gì đó về chính mình với mục đích để một người lạ hiểu về tính cách, con người họ.

Khi cảm thấy áp lực vì phải viết ra những điều chứng tỏ bạn phi thường, thật khó để bạn tạo ra một bài luận với nội dung đáng tin cậy. Thay vào đó, hãy viết một cách đơn giản và trung thực từ những bản thảo đầu tiên. Bạn cần nhớ rằng bạn là duy nhất và khác biệt với mọi ứng viên khác. Bạn cần cá nhân hoá bài luận của mình và bạn sẽ trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển sinh.

Cách đi du học Hàn Quốc

9Hàn Quốc hiện đang nằm trong top đầu thế giới các nước có nền giáo dục chất lượng. Bên cạnh đó là nền kinh tế phát triển vượt bậc nằm trong top 3 châu Á, top 10 thế giới; nền văn hóa bản địa đặc sắc hơn 5.000 năm. Đây là một trong những nguyên nhân đưa Hàn Quốc trở thành điểm đến du học lý tưởng trong giới du học sinh.

Vậy làm thế nào để đi du học Hàn Quốc  và tiêu chuẩn du học Hàn Quốc là gì nhỉ?

Cẩm nang “ chuẩn” cho du học Hàn Quốc

Cẩm nang “ chuẩn” cho du học Hàn Quốc

11Tiếp theo sự vui mừng vì cầm được Visa và tấm vé máy bay sang du học Hàn Quốc thì việc đóng gói hành lý trước khi bay cũng khiến không ít các bạn học sinh hoang mang với vô vàn câu hỏi như: 

Những vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến bay là gì? 

Nên mang theo và không nên mang theo đồ dùng nào? 

10 kinh nghiệm du học Canada bạn nhất định phải biết

gstudy-8Chắc hẳn việc bắt đầu một cuộc sống mới tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, không cùng ngôn ngữ là thử thách không nhỏ cho bất kì bạn du học sinh Việt Nam nào. Những thử thách mới mẻ và đầy khó khăn này là thứ các bạn du học sinh phải đối mặt. Để giúp các bạn chuẩn bị hành trang và tâm lý sẵn sàng với “cuộc chiến” này, G.Study đã liệt kê 10 kinh nghiệm du học Canada mà nhất định bạn sẽ cần!

Kinh nghiệm của du học sinh Nhật Bản

vanhoa_nhat_ban_intro
Các trường đại học Nhật Bản được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…nhằm phục vụ tốt nhất mục đích học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi của sinh viên. Ví dụ, thư viện được xây dựng khang trang với một kho sách đồ sộ, sinh viên ai cũng có thể mượn sách miễn phí mang về nhà học hoặc học tại thư viện.


5 cách sử dụng thời gian 'tút nhất' khi du học

images1. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Những sinh viên xuất sắc luôn đọc sách trong suốt mùa hè và nếu bạn cũng muốn như họ thì hãy nhớ điều này. Một số trường đại học như Adelphi, Kansas State ở Mỹ có các chương trình đọc sách rất hay và thú vị. Ngay cả khi trường của bạn không có phong trào đó thì bạn vẫn nên trang bị trước cho mình tư tưởng này. Vì việc học ở nước ngoài không đơn giản.

Bí quyết xin học bổng du học thành công

hoc_bong_du_hocTrước khi phỏng vấn, bạn cần nắm rõ những thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ xin học bổng. Tìm hiểu trước một số thông tin về thành phố hay trường bạn muốn đến cũng là điều nên làm.

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi