SITE SLOGAN

Tuesday, 17/05/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Đào tạo ngoại ngữ Tiếng Anh Càng xấu càng phải phấn đấu

Càng xấu càng phải phấn đấu


Bà Lạc: “Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay”. Ngô Bảo Châu được giải Fields, mình vượt mặt Trung Quốc rồi. Khó như toán mà mình còn nhất thì cái gì làm chả được. Chỉ cần đổi hướng đầu tư từ toán học sang kinh tế và các hướng khác thì nước mình sẽ nhất quả đất về mọi mặt luôn.

Một ngày chúng ta phải ra quyết định trung bình là 50.000 lần. Chính vì vậy, con người phải khái quát hóa sự việc thành từng nhóm dạng tổng quát để ra quyết định nhanh. Cũng chính vì thế, nhiều khi do vội vàng từ một vài hiện tượng cá thể, cục bộ ta qui thành bản chất chung cho một tập hợp luôn. Chúng ta có thói quen “vơ đũa cả nắm”.

Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân.

Không thể vì một dấu chấm đen trên tờ giấy trắng mà vứt cả tờ giấy đi.

Đừng vì một tật xấu mà ghét bỏ một con người.

Đừng vì một người xấu mà ghét bỏ một tập thể.

Đừng vì một nhóm người xấu mà vất bỏ một thế hệ, một chế độ.

Không thể vì một bác sĩ tắc trách mà dẹp bỏ cả ngành y. Không thể vì một cô giáo vô đạo đức mà đóng cửa tất cả các trường học. Không thể vì một vụ đánh nhau của trẻ em mà quy kết giới trẻ đang xuống cấp. Không thể vì một số quan tham nhũng mà mất hết niềm tin vào nhà nước.

Càng không thể vì sống trong một tập thể xuống cấp mà  bản thân ta cũng xuống cấp theo. Ta là người có quyền lựa chọn và quyết định cuộc sống của chính mình. Càng có nhiều cái xấu ta càng phải phấn đấu. Đặc biệt, khi mọi người xuống dốc thì mình đứng im đã tuyệt vời rồi, nữa là ta phấn đấu lội ngược dòng. Chưa bao giờ cái tốt lại được đánh giá cao lại thiết yếu như bây giờ.

Làm việc tốt trong hoàn cảnh tốt, người dốt cũng làm được. Làm  việc tốt trong hoàn cảnh xấu chỉ có những người có ý chí chiến đấu cao mới làm nổi. Bây giờ là lúc cần thiết nhất để cùng nhau tạo dựng một nhân cách Việt, khí phách trẻ, hào khí Việt thời kinh tế thị trường.

Phan Quốc Việt

Theo Bee.net.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: