SITE SLOGAN

Monday, 04/07/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Điểm đến du học Canada Lịch sử Canada

Lịch sử Canada

Canada chính thức trở thành một quốc gia vào ngày 1 tháng 7 năm 1867 với 4 tỉnh là: Ontario, Quebec, Nova Scotia và New Brunswick hợp lại thành Canada tự trị với vị thủ tướng đầu tiên của Canada là John A.Mac Donald. Các tỉnh và các vùng lãnh thổ lần lượt sát nhập vào Canada những năm sau đó.

Năm 1885, hệ thống đường ray xe lửa quốc gia của Canada hoàn thành, và trải dài khắp đất nước, thực hiện mong ước của người dân Canada trong việc nối liền hai bờ biển phía đông và phía tây lại với nhau.

Mãi cho đến thế chiến thứ hai , hầu hết dân nhập cư đến từ các hòn đảo Anh và Ailen hay đông Châu Âu . Tuy nhiên, từ năm 1945, diện mạo của văn hoá Canada đã phát triển bởi số lựơng ngày càng tăng của người Nam Âu , Châu Á , Nam Mỹ và dân đến từ các hòn đảo Caribê , trong đó số lượng lớn nhất là dân nhập cư từ các nước thuộc vùng Châu Á -Thái Bình Dương.

Ngày nay, Canada có 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ , hầu hết đều có dân Canada cư trú mà tổ tiên của họ có lẽ đến từ khắp nơi trên thế giới . Kết quả điều tra dân số gần đây cho thấy trên 11 triệu dân Canada chiếm 42% dân số có nguồn gốc dân tộc khác với Anh hoặc Pháp .

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: