SITE SLOGAN

Tuesday, 27/09/2022

Cập nhật gần nhất:08:40:26 PM GMT

Bạn đang ở: Điểm đến du học Nhật Bản Tổng quan và chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2021

Tổng quan và chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2021

17

Hiện nay hình thức du học nhật bản vừa học vừa làm đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam do những lợi thế rất lớn về ngôn ngữ bên cạnh thời gian làm việc linh hoạt tùy theo từng trường tiếng.

Vậy để được có cơ hội đi du học theo chương trình này, các bạn cần nắm rõ những thông tin gì. Việt An Thịnh sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

1. DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ GÌ

16

Du học Nhật bản vừa học vừa làm xin khẳng định là một trường trình du học đúng nghĩa. Các bạn sẽ có cơ hội sang học các trường tiếng đào tạo Nhật ngữ sau khi đến đủ một điều kiện nào đó bạn có quyền được học tiếp các trường nghề hoặc đại học tùy theo lựa chọn của mình.

Đấy là về phần học, còn phần làm.

Các bạn học viên sẽ được trường giới thiệu việc làm hoặc được quyền tự tìm việc nếu như người tuyển dụng nhận bạn. Thời gian quy định cho du học sinh làm tối đa một tuần là 28 tiếng với mức lương khoảng 800-1200 yên nhật / giờ tương đương khoảng 90.000 – 134.000 yên nhật / tháng (18-27 triệu vnđ/ tháng).

Đặc biệt trong các kì nghỉ lễ không phải đi học, du học sinh được phép đi tới 40 tiếng / tuần.

Thông thường sau 3 tháng đầu tiên học các bạn sẽ bắt đầu đủ khả năng ngôn ngữ để kiếm dần việc và lương sẽ tăng dần theo khả năng ngôn ngữ.

2. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

15

- Tốt nghiệp THPT trở lên

- Điểm học bạ 3 năm trung bình >= 6.0

- Trình độ tiếng nhật >=N5

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm đặc biệt

- Thời gian tốt nghiệp cho đến lúc đi học không nên quá 5 năm ( dưới 3 năm là phù hợp)

- Chứng minh tài chính đủ điều kiện học một năm

3. CHI PHÍ ĐỂ CÓ THỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

3.1 HỌC PHÍ:

Giao động từ 140-200 triệu đồng tuy theo trường mà du học sinh muốn đăng ký. Thông thường các trường có tên tuổi và lâu năm sẽ có mức học phí cao hơn đi kèm với học phí cao là chất lượng đào tạo rất tốt và cực kì nghiêm ngặt trong việc quản lý học tập đối với học viên.

3.2 NHÀ Ở:

Trung bình sẽ rơi vào khoảng 7 triệu đồng / tháng nếu ở kí túc xá.

Thông thường sau 3 tháng trường sẽ cho phép học viên ra ngoài ở nên các bạn du học sinh có thể cùng nhau ra ngoài thuê dạng căn hộ hoặc cả căn nhà để ở cùng. Việc thuê nhà ngoài sẽ giúp giảm thiểu chi phí rât nhiều có khi giảm tới 1/3 chi phí ở kí túc xá nếu tiết kiệm.

3.3 ĂN UỐNG:

Chi phí dành cho việc ăn uống nếu tự nấu thì cũng không phải là một vấn đề lớn trung bình sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đồng/ tháng tất nhiên nếu ở tokyo thì sẽ cao hơn một chút. Rồi thì thỉnh thoảng đi ăn vặt hay đi chơi thì Eduviet Global không liệt kê vô đây nha.

Nhưng có một chú ý là siêu thị ở Nhật rất hay bán hàng giảm giá vào cuối ngày nên các bạn du học sinh đặc biệt rất hay chịu khó săn các sản phẩm này để tiết kiệm ví tiền.

      3.4 CHI PHÍ KHÁC:

Thuốc men ở Nhật khá là đắt nên các bạn du học sinh chịu khó giữ gìn sức khỏe. Nếu ốm mà mua thuốc khéo đi tong cả tháng lương làm thêm mất.

Đi lại ở Nhật bằng các phương tiện giao thông khá thuận lợi và bạn có thể mua thẻ lên tàu và xe buýt bằng thẻ sinh viên.

4. CHI PHÍ TRỌN GÓI KHI BẠN ĐĂNG KÝ TẠI VIỆT AN THỊNH

Việt An Thịnh với ưu thế là một công ty tư vấn du học uy tín và lâu đời tại Việt Nam, hiện Việt An Thịnh đang triển khai gói dịch vụ trọn gói hấp dẫn cho các bạn học sinh có ước mơ du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm. Cụ thể

Dịch vụ

Chi phí

Học phí tiếng Nhật tại Việt Nam trong 5 tháng ( nếu chưa đủ tiếng)

1.700.000 vnđ/ tháng

Kí túc xá trong 5 tháng ( nếu học tiếng)

700.000 vnđ/ tháng

Phí xin visa

610.000 vnđ ( đóng cho lãnh sự quán)

Học phí 1 năm theo trường học viên chọn ( học viên tự đóng cho trường)

140.000.000 – 200.000.000 vnđ / năm

Ký túc xá ( học viên tự đóng cho trường)

15.000.000 – 18.000.000 vnđ / 3 tháng

Vé máy bay ( theo thời giá)

10.000.000 / lượt

Chi phí ước tính tối thiểu

167.000.000 vnđ

Như vậy tổng chi phí du học tối thiểu sẽ khoảng 167.000.000 vnđ.

Ngoài ra các chi phí khác liên quan đến chứng minh tài chính, chứng thực bằng cấp,... học sinh sẽ tự làm trong trường hợp không tự làm được thì Việt An Thịnh sẽ hỗ trợ có phí.

17

5. CÁC LƯU Ý

- Các chi phí đóng cho trường sẽ phải đóng khi du học sinh nhận COE – COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh và được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản nhằm mục đích xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của du học sinh tại Nhật.

- Các lời quảng cáo về việc đi làm thêm có thể kiếm được 50-60 triệu / tháng – Việt An Thịnh không khẳng định hay phủ định về việc này nhưng du học sinh phải chú ý đi học đầy đủ để đảm bảo chất lượng học tập của mình vì nếu bạn chỉ cần học kém thì sẽ rất rắc rối với các vấn đề khác và trường hoàn toàn có thể mời bạn về nước bất cứ lúc nào.Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: