SITE SLOGAN

Sunday, 23/01/2022

Cập nhật gần nhất:01:27:21 AM GMT

Bạn đang ở: Điểm đến du học Vương Quốc Anh Hệ thống giáo dục Vương Quốc Anh

Hệ thống giáo dục Vương Quốc Anh

Việc học tập , giảng dạy ở Vương quốc Anh lấy sinh viên làm trung tâm. Cho dù ở trình độ nào bạn cũng có thể lựa chon được khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Sự linh hoạt này kết hợp với truyền thống có từ hàng thế kỷ về phương pháp giảng dạy xuất sắc và sáng tạo khiến cho nền giáo dục Vương quốc anh được công nhận và vị nể trên toàn thế giới.

Các khóa học và bậc học:

- Các khóa học tiếng Anh

- Các khóa hướng nghiệp và dự bị đại học

- Các khóa học bậc đại học

- Các khóa học sau đại học

- Các khóa học tại các trường tư thục

1/ Các khóa học tiếng Anh: Có vô vàn các khóa học tiếng Anh tại Vương quốc Anh. mỗi năm có hơn 600.000 người đến Anh với mong muốn thực hiện hoài bão của mình và tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc, thú vị và hiện đại và để học ngôn ngữ tại chính quê hương của nó. Bạn thì sao, bạn có muốn cùng tham gia với họ ?

Khả năng nói tiếng Anh sẽ cho bạn lợi thế lớn trong mọi mặt của cuộc sống. Học tiếng Anh ở Vương quốc Anh và bạn sẽ học và sống với ngôn ngữ đó mọi lúc; bạn sẽ có thể sử dụng tiếng Anh hàng ngày – thông qua phim ảnh và vô tuyến, báo chí và sách vở, đi mua sắm và giải trí. 

Các khóa học tiếng Anh ở Vương quốc Anh chú trọng chi tiết vào tất cả các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ - nghe, nói, đọc và viết. Học tập tại Vương quốc Anh và bạn sẽ có nhiều cơ hội luyện tập nói tiếng Anh. Giao tiếp với nhiều giọng của nhiều vùng Vương quốc Anh khác nhau cũng sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng của mình.

Vương quốc Anh có nhiều khóa học tiếng Anh để lựa chọn hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Bạn có thể học tại mọi cấp độ - từ tiếng Anh tổng quát cơ bản đến tiếng Anh nâng cao cho mục đích học thuật. Các lựa chọn bao gồm: 

• Tiếng Anh tổng quát 
Học những kỹ năng tiếng Anh cho cuộc sống; phù hợp với mọi cấp độ.

• Khóa học vào kỳ nghỉ dành cho người lớn 
Học tiếng Anh theo những khóa học ngắn trong kỳ nghỉ của bạn và khám phá thêm về Vương quốc Anh. 

• Khóa học vào kỳ nghỉ dành cho thiếu niên 
Học tiếng Anh kết hợp trong chương trình giao lưu, thể thao và thăm quan; cho độ tuổi từ năm đến mười bảy. 

• Dạy kèm một thầy một trò 
Các buổi phụ đạo riêng theo trình độ cá nhân; chỉ có một giáo viên và một học sinh. 

• Tiếng Anh cho doanh nghiệp / cán bộ 
Nâng cao khả năng ngoại ngữ bạn sử dụng trong công việc kinh doanh; các khóa học thường rất cấp tốc. 

• Chuẩn bị cho các kỳ thi 
Là việc học để chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng được công nhận trên toàn thế giới. Học các cách làm bài thi và các bí quyết để thành công và đạt được kết quả tốt. 

• Dạy kèm tại nhà 
Dạy kèm một thày một trò tại nhà riêng của giáo viên. 

• Tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP) 
Chuẩn bị cho việc học lên cao, thường là tại trường đại học. Trau dồi tiếng Anh của bạn để thích ứng với môi trường học tập và học các kỹ năng học tập như ghi chép, thảo luận, đọc và viết chuẩn mực. 

• Tiếng Anh cho mục đích đặc biệt (ESP) 
Học những kỹ năng ngoại ngữ cho nghề nghiệp trong những lĩnh vực chuyên môn cụ thể như luật, y, báo chí hoặc du lịch. 

• Tiếng Anh bổ sung 
Khóa tiếng Anh ngắn hoặc dài hạn để bạn có thể nâng cao tiếng Anh của mình đồng thời theo học việc hoặc học lý thuyết như là nấu ăn, thể dục thể thao, thiết kế thời trang hoặc nghệ thuật biểu diễn. 

• Các khóa học cho giáo viên tiếng Anh 
Các khóa ngoại ngữ/phương pháp luận ngắn hạn được cấp bằng; từ chứng chỉ sau đại học cho đến cấp độ tiến sĩ. 

• Các khóa học dự bị và chuyển tiếp 
Kết hợp giữa tiếng Anh học thuật với những kỹ năng học tập và học một chuyên ngành học thuật hoặc chuyên môn.

Những nơi bạn có thể học tiếng Anh tại Vương quốc Anh

Có các trường được công nhận trên toàn Vương quốc Anh - ở Anh, Xcốtlen, xứ Wales và Bắc Ireland. Vì vậy bạn có thể quyết định nơi nào phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn loại hình trường dạy tiếng Anh bạn muốn học: 

• Trường dạy tiếng Anh tư 
Các khóa học toàn thời gian và bán thời gian ở mọi cấp độ - ngắn hoặc dài hạn. Hầu hết các khóa học là các khóa tiếng Anh đơn thuần. 

• Các trung tâm ngoại ngữ tư và của nhà nước 
Chỉ có những khóa học tiếng Anh ngắn hạn, thường là vào mùa hè. Các khóa học này thường bao gồm các hoạt động ngoại khóa và thăm quan các địa điểm văn hóa. 

• Trường tư thục và trường cao đẳng tư thục 
Bạn có thể học nhiều môn học tại những trường và trường cao đẳng này, và tất cả các hoạt động diễn ra đều sử dụng tiếng Anh 

• Các trường cao đẳng công lập 
Các khóa học toàn thời gian và bán thời gian, từ cấp độ bắt đầu cho đến nâng cao. Các trường này thường cũng có khóa hướng nghiệp và các khóa học thuật trên lớp nơi nhiều sinh viên có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. 

• Các trường đại học 
Có các khóa học toàn thời gian và bán thời gian. Tiếng Anh của bạn cần phải ở mức độ trung cấp hoặc tốt hơn. Nhiều trường chuyên về dạy tiếng Anh cho mục đích học thuật.

2/ Các khóa học hướng nghiệp và dự bị đại học

Các bằng cấp dự bị đại học tạo ra cho bạn cơ hội rộng mở nhất để được nhận vào các khóa học tại các trường đại học tại Vương quốc Anh mà bani ưa thích nhất. Nếu bạn muốn dễ dàng nhận được việc làm, các khóa học hướng nghiệp tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho bạn ưu thế trong cạnh tranh.

Chứng chỉ A, Bằng hướng nghiệp BTEC và NVQ (chứng chỉ nghề quốc gia) được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Học một khóa hướng nghiệp ở Vương quốc Anh hoặc một khóa dự bị đại học, bạn sẽ đạt được bằng cấp có giá trị quốc tế. Đó là những chuẩn mực mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng biết khi nhìn vào hồ sơ của bạn. 

Khi học một khóa hướng nghiệp ở Vương quốc Anh, bạn sẽ được khuyến khích rất chủ động. Bạn sẽ cùng làm việc với những sinh viên khác trong những đề tài, được đánh giá thông qua các bài thực hành hoặc dành thời gian trong thư viện trường để chuẩn bị cho các bài luận và kỳ thi. Khóa học ở Vương quốc Anh của bạn sẽ kết hợp những kỹ năng thực hành với một nền tảng học vấn vững chắc. 

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể học các khóa học lý thuyết song song với các khóa học nghề (ví dụ như chứng chỉ nghề về tin học cùng với môn toán hoặc kinh tế của chứng chỉ AS hoặc chứng chỉ A). Bạn cũng có thể học kỹ năng nghề cùng với các lớp học tiếng Anh, hoặc chuẩn bị cho trường đại học trong khi luyện nâng cao điểm thi IELTS. 

Các khóa học hướng nghiệp ở Vương quốc Anh có thể kéo dài đến hai năm, hoặc ba năm nếu như đi thực tập một năm trong các công ty. Đi thực tập sẽ giúp bạn hiểu về tác phong làm việc và bổ sung kinh nghiệm việc làm để cho bạn một khởi đầu thuận lợi với nghề nghiệp bạn lựa chọn. 

Các khóa học hướng nghiệp và dự bị đại học tại Vương quốc Anh

• Các khoá học lấy Chứng nhận, Chứng chỉ hoặc bằng Diploma hướng nghiệp do BTEC cấp

Các khóa học hướng nghiệp của BTEC (Hội đồng giáo dục công nghệ và kinh doanh) là các khóa học hướng nghiệp một hoặc hai năm với những chuyên ngành liên quan đến nghề nghiệp như là thương mại điện tử, kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế, phương tiện truyền thông, nghệ thuật trình diễn, nông nghiệp, khoa học ứng dụng, tin học, chăm sóc sức khỏe và xã hội. Các khóa học này phù hợp hơn cả với các sinh viên muốn có một công việc ở cấp độ giám sát hoặc nhân viên kỹ thuật, và đồng thời tạo một nền tảng cho các khóa học sau phổ thông trong cùng chuyên ngành. 

• Chứng chỉ AS và chứng chỉ A

Chứng chỉ AS và chứng chỉ A là bằng cấp ở Vương quốc Anh được công nhận rộng rãi nhất cho đầu vào trường đại học. Bạn có thể chọn các chuyên ngành từ nhân văn, nghệ thuật, khoa học và khoa học xã hội, cũng như các môn học thực tiễn như kỹ thuật và giải trí và du lịch. Bạn sẽ học đồng thời tối đa là bốn môn trong vòng hai năm, dự kỳ thi chứng chỉ AS vào cuối năm thứ nhất và chứng chỉ A vào cuối năm thứ hai. 

Chứng chỉ AS tương đương với 50 phần trăm chứng chỉ A. Trong cả hai năm AS và chứng chỉ A, bài tiểu luận chiếm khoảng 20 và 30 phần trăm số điểm, phần còn lại được đánh giá bằng bài thi. 

Bạn cũng có thể học: 
• Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) 
• Đại học đại cương (FdA, FdSc v.v) 
• Khóa học dự bị đại học quốc tế

3/ Các khóa học bậc đại học

Có rất nhiều lý do bạn nên theo học Đại học tại Vương quốc Anh và số lượng các ngành hcoj để bạn lựa chọn vô cùng phong phú. Các khóa học được tổ chức tại hàng trăm trường đại học và cao đẳng trên toàn vương quốc Anh. Với bằng đại học tại Vương quốc Anh bạn có thể đi sâu vào ngành học bạn quan tâm tại một quốc gia nổi tiếng về chất lượng giảng dậy và các học giả uyên bác.

Giáo dục đại học tại Vương quốc Anh cho bạn cơ hội tuyệt vời để tiếp xúc với chuyên ngành bạn yêu thích. Cho dù bạn chọn học đại học, đại học đại cương hoặc HND (Bằng hướng nghiệp cao cấp Quốc gia), bạn cũng sẽ học được cách tự suy nghĩ và làm việc một cách độc lập. 

Bạn có thể lựa chọn từ hàng nghìn khóa học tại Vương quốc Anh về khoa học và công nghệ, máy tính và kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế, khoa học xã hội, nhân văn và nhiều chuyên ngành khác. Các lựa chọn phong phú và phương pháp tiếp cận linh hoạt của hệ thống giáo dục Vương quốc Anh cho bạn tự do lựa chọn chính xác chuyên ngành bạn muốn học. 

Khóa học đại học ở Vương quốc Anh

Bạn có thể tùy nghi lựa chọn từ rất nhiều loại hình khóa học đại học tại Vương quốc Anh. Bạn có thể học một khóa đại học từ đầu, hoặc bạn có thể bắt đầu bằng khóa học HND ( high National Diplom) hoặc đại học đại cương trong vòng hai năm và sau đó học thêm để lấy bằng đại học. Bạn có thể học bằng đại học danh dự một chuyên ngành và tập trung hoàn toàn vào chuyên ngành đó, hoặc học hai chuyên ngành theo bằng đại học kép – điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. 

Khóa học đại học ở Vương quốc Anh kéo dài bao lâu?

Các khóa học đại học toàn thời gian ở Vương quốc Anh kéo dài từ một năm cho đến bốn năm tùy thuộc vào khóa học bạn lựa chọn: 

  • HNC ( High National Certificate - Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia): một năm
  • HND (Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia), Đại học đại cương, Dip HE (Bằng Diploma sau phổ thông): hai năm; ba năm nếu như có một năm thực tập/ học ở nước ngoài.
  • Bằng đại học: ba năm (bốn năm ở Xcốt-len); bốn năm trong đó nếu như có một năm thực tập
  • Bằng thạc sỹ: (nếu được cấp ở bậc đại học): bốn năm

Các khóa học đại học ở Vương quốc Anh 

Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND)

Chứng chỉ và bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia là các khóa học hướng nghiệp một và hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của bằng đại học. Các khóa học này có nhiều chuyên ngành như kỹ thuật, thể dục thể thao, nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông và công nghệ âm nhạc. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn có thể làm việc ở cấp độ quản lý cấp thấp hoặc bạn cũng có thể học thêm để lấy bằng đại học bằng cách chuyển sang năm thứ hai hoặc thứ ba của khóa học đại học. 

Đại học đại cương (FdA, FdSc, v.v…)

Đại học đại cương là những khóa học hướng nghiệp sau phổ thông kéo dài hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của khóa đại học. Có nhiều chuyên ngành như nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, kỹ thuật và quản lý khách sạn. Các khóa học này sẽ tạo cho bạn một nền tảng tốt để bạn tìm việc hoặc học tiếp để lấy bằng đại học. 

Bằng Diploma sau phổ thông

Bằng Diploma sau phổ thông là các khóa học kéo dài hai năm với các chuyên ngành thường liên quan đến khoa học xã hội, như là giáo dục, thần học, truyền thông và công tác xã hội. Các khóa học này rất phù hợp đối với các sinh viên muốn làm việc trong những lĩnh vực này đồng thời làm cơ sở cho các khóa học sau phổ thông cho những chuyên ngành cùng lĩnh vực. 

Bằng Đại học

Bằng đại học là bằng cấp trình độ đại học ở Vương quốc Anh phổ biến nhất. Đó là các khóa học thường kéo dài ba năm ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, hoặc bốn năm ở Xcốt-len (có thể trao bằng thạc sỹ ở bậc này). Một số khóa học đại học có thể được kéo dài thêm một năm để sinh viên dành thời gian thực tập hoặc học ở nước ngoài. 

Khóa học dự bị đại học quốc tế 

Khóa học dự bị đại học quốc tế giúp xóa bỏ khoảng cách giữa những bằng cấp bạn đã có và bằng cấp bạn cần có để bắt đầu khóa học đại học ở một trường đại học Vương quốc Anh. Mục đích của khóa học này có thể là để bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh, nâng cao trình độ học vấn của bạn, hoặc cả hai.

4/ Các khóa học sau đại học

Hầu hết các khóa thạc sĩ và MBAs ở Vương quốc Anh kéo dài một năm so với hai năm ở những nước khác, như Mỹ và Úc. Chọn Vương quốc Anh nghĩa là bạn chỉ phải trả học phí cho một năm và bạn sẽ trở lại với công việc của mình sớm. 

Trong khi bạn ở đây, bạn sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh, ngôn ngữ quan trọng nhất dùng trong kinh doanh trên thế giới. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ là một phần của một cộng đồng quốc tế - bạn có thể tìm được các sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau trong cùng một trường. 

Bằng Thạc sỹ, PhD hoặc MBA từ trường đại học Vương quốc Anh sẽ chứng tỏ với các nhà tuyển dụng rằng bạn có khả năng suy nghĩ độc lập và tính kỷ luật. Họ sẽ biết rằng bạn có thể tự thực hiện và phân tích nghiên cứu của mình và sẽ có thể đóng góp thực sự cho công ty hoặc tổ chức của họ. 

Các khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh phù hợp với nhu cầu của bạn 

Số lượng phong phú các khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh sẽ cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu bằng khóa diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang khoá Thạc sỹ, hoặc bắt đầu bằng khóa MRes (thạc sĩ về nghiên cứu), sau đó có thể học tiếp lên khoá PhD (tiến sĩ). Bạn có toàn quyền lựa chọn. 

Thời gian của khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh

Khóa học sau đại học toàn thời gian tại Vương quốc Anh kéo dài từ một năm cho đến bốn năm, tùy vào khóa học bạn chọn: 

• Những khóa học một năm: Chứng chỉ / Bằng Diploma sau đại học, thạc sĩ, MBA 
• Những khóa học hai năm: một số khoá thạc sĩ 
• Những khóa học ba đến bốn năm: Tiến sĩ, Tiến sĩ theo hình thức mới. 

Các khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh 

• Khóa học dự bị thạc sĩ

Khóa học dự bị thạc sĩ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn có thể cần phải học khóa học dự bị thạc sĩ nếu như bằng cấp của bạn hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng thạc sĩ Vương quốc Anh. Nhiều khóa học sẽ bảo đảm bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ tại một trường đại học nhất định. 

• Chứng chỉ / Bằng diploma sau đại học (PG Cert/Dip)


Chứng chỉ và bằng diploma sau đại học là các khóa học sau đại học dựa trên giảng dạy kéo dài một năm và thường không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho bạn khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn. 

Bạn có thể tìm các khóa PG Cert và PG Dip trong phần Tìm kiếm khóa học

• Khoá thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…)

Các khóa học thạc sĩ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài một năm và bao gồm hai phần. Bạn sẽ phải hoàn thành một số môn học (tham gia các bài giảng và buổi thảo luận, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn. 

Bạn có thể tìm các khóa thạc sĩ lên lớp trong phần Tìm kiếm khóa học

Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil)

Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, bạn thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn. 

Bạn có thể tìm các khóa thạc sĩ nghiên cứu trong phần Tìm kiếm khóa học

• Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)


MBA là một khóa học thạc sĩ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đó là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất. 

• Tiến sĩ (PhD)

PhD, còn được gọi là tiến sĩ, kéo dài từ ba cho đến bốn năm, trong thời gian đó bạn sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, bạn sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ. 

Khóa tiến sĩ đào tạo theo hình thức mới bao gồm một số nội dung được giảng dạy cũng như đề tài nghiên cứu và sẽ cho bạn cơ hội thực hiện nghiên cứu liên ngành.

Theo tư liệu của British Council Việt Nam

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện Video

new_zealand_1 navitas_5 123 feature_kimono02 du_hoc_thuy_si_3 new_zealand_1


Thư viện ảnh

Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image Sample image

Từ điển trực tuyến


vdict
Từ điển trực tuyến Vdict


google
Từ điển trực tuyến Google.

Kết nối chúng tôi

Chia sẻ thông tin này cho bạn bè: