New Zealand

 • Thủ đô: Wellington
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh & Mãori
 • Đồng tiền: New Zealand Dollar (NZD)
 • Múi giờ: Greenwich Mean Time (GMT) + 12
 • Khí hậu:  cận nhiệt đới, thời tiết dễ chịu, ôn hòa, không quá nóng cũng không quá lạnh. Nhiệt độ từ 0 -30 độ C
 • Mã vùng quốc tế: +64

New Zealand là quốc đảo ở phía tây nam Thái Bình Dương, gần bờ biển phía đông nam Australia và bao gồm hai vùng đất chính, thường được gọi là Đảo Bắc và Đảo Nam. Một số hòn đảo nhỏ hơn, đáng chú ý nhất là Đảo Stewart / Rakiura và Quần đảo Chatha. Vương quốc New Zealand cũng bao gồm Quần đảo Cook và Niue, Tokelau và Phụ thuộc Ross. Hàng xóm gần nhất của New Zealand là New Caledonia, Fiji và Tonga.

Dân New Zealand chủ yếu là người gốc châu Âu; người Māori bản địa là thiểu số lớn nhất. Người châu Á và người Polynesia cũng là những nhóm thiểu số đáng kể, đặc biệt là ở khu vực thành thị.

Ngôn ngữ thông dụng nhất là tiếng Anh. New Zealand là một quốc gia phát triển trên thế giới về chất lượng cuộc sống, tuổi thọ, xóa mù chữ, giáo dục công cộng, hòa bình, thịnh vượng, tự do kinh tế, tự do báo chí và bảo vệ quyền tự do dân sự và quyền chính trị. Các thành phố của nó cũng liên tục được xếp hạng trong số những người đáng sống nhất thế giới. Nữ hoàng Elizabeth II, với tư cách là Nữ hoàng của New Zealand, nhưng không có ảnh hưởng chính trị thực sự, và vị trí của bà về cơ bản là tượng trưng. Quyền lực chính trị được nắm giữ bởi Quốc hội New Zealand được bầu cử dân chủ dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng, người đứng đầu chính phủ.

Tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục New Zealand

Hiện đại

New Zealand là đất nước nhỏ xinh nhưng thích ứng nhanh với sự vận động của kinh tế toàn cầu. New Zealand bắt kịp xu hướng và áp dụng công nghệ, kỹ thuật từ rất sớm. Trong những năm 80, New Zealand là một trong những quốc gia đầu tiên thử nghiệm hệ thống thanh toán điện tử.

Sáng tạo

Trẻ trung và không mang truyền thống gò bó, New Zealand tự chủ và tạo dấu ấn theo cách riêng của mình trên thế giới. Giới trẻ New Zealand và nhiệt huyết với cuộc sống khiến đất nước New Zealand trở thành ngôi nhà tự nhiên để ươm mầm những ý tưởng mới.

Suy nghĩ sáng tạo được phản ánh trong cách người dân nơi đây dạy và học. Hệ thống giáo dục thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo. Công nghệ giảng dạy đã vượt xa lối mòn truyền thống.

Cách tiếp cận mới mẻ trong việc học tập và đánh giá chất lượng được những nhà lãnh đạo cộng đồng và kinh tế thế giới đánh giá cao.

Người New Zealand đã giữ lửa tinh thần sáng tạo này phải kể đến Bert Munro – người phá kỷ lục thế giới bằng chiếc mô tô mà anh đã độ trong ga ra của mình, Richard Taylor – Phần mềm Weta Workshop của anh đã tạo hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời cho bộ phim The Lord of the Rings, Alan MacDiarmid – nhà khoa học gốc New Zealand được trao giải Nobel hóa học năm 2000.

Tin cậy

Từng là thuộc địa của Anh, New Zealand có hệ thống giáo dục dựa trên nền tảng hệ thống giáo giục tuyệt vời của Anh quốc. Cơ sở vật chất, tài liệu giảng dạy và học tập phong phú, đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Bằng cấp của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình đánh giá sinh viên quốc tế của OECD xếp hạng hệ thống giáo dục New Zealand rất cao. Đây là chương trình khảo sát trình độ học sinh lứa tuổi 15 thực hiện 3 năm một lần tại một số quốc gia công nghiệp phát triển. New Zealand đứng trong top đầu về chỉ số thành tích của học sinh. Trong đợt khảo sát gần đây nhất, New Zealand đứng thứ 2 thế giới về ngữ văn, thứ 3 về số học.

Là kết quả trực tiếp từ thành tích này, các trường đại học New Zealand được đánh giá cao trên thế giới. Nhiều trường nằm trong top 500 tại các bảng xếp hạng trường đại học uy tín trên thế giới.

Tôn trọng cá nhân

In New Zealand, every student enjoys a supportive learning environment. Apart from relatively small class sizes, students receive more personalized attention from their teachers & professors than they do in other parts of the world.

Tại New Zealand, mỗi học sinh đều có môi trường học tập được hỗ trợ tối đa. Bên cạnh quy mô lớp học nhỏ, học sinh nhận được sự quan tâm của thầy cô giáo hơn hẳn các quốc gia khác.

Học sinh được đối xử theo cá tính của mỗi người. Họ được khuyến khích học tập cùng những người khác nhưng cũng được khuyến khích phát triển bản thân. Học sinh học cách phát uy thế mạnh của riêng mình, phát triển tư duy cá nhân và định hướng theo nghề nghiệp mình yêu thích.

Đối với sinh viên quốc tế, việc tôn trọng và phát triển cá nhân được thực hiện từ trong lớp học. New Zealand là quốc gia đầu tiên áp dụng bộ quy tắc để đánh giá chuẩn trong cách quan tâm và dạy sinh viên quốc tế, trong và ngoài lớp học.

Tất cả các cơ sở giáo dục New Zealand có sinh viên quốc tế theo học đều có bộ phận quản lý, đảm bảo thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand của sinh viên quốc tế vui vẻ, hành phúc và thành công.

Khám phá

New Zealand là miền đất hứa cho những người thích tìm hiểu và khám phá. Trong môi trường tự nhiên nguyên sơ của núi, hồ và bờ biển, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hoạt động cảm giác mạnh, tính phiêu lưu cao như nhảy bungee và nhảy dù, với giá cả phải chăng

Khi tính phiêu lưu đậm chất New Zealand kết hợp với điều kiện tự nhiên tuyệt với có thể đem tới kết quả làm thay đổi thế giới. Khi AJ Hackett và những người bạn của mình quăng mình xuống từ cây cầu với một chiếc dây cao su ngoại cỡ cột chặt vào thành cầu, họ đã sáng tạo trò chơi nhảy bungee.

Zorbing là ví dụ để thêm vào một danh sách dài các hoạt động độc đáo chỉ có ở xứ sở Kiwi. Không ở đâu trên thế giới bạn có thể lăn xuống từ đỉnh đồi trong một quả bóng cao su khổng lồ.

Sống động

Vẻ đẹp danh lam thắng cảnh của New Zealand nổi tiếng thế giới. Nhưng nhiều du khách còn ngạc nhiên khi khám phá một xã hội hiện đại, tràn đầy năng lượng giữa những ngọn núi, dòng sông và bờ biển.

Sinh viên quốc tế được hưởng một lối sống tinh tế, chất lượng cao, giá cả lại phải chăng. Bạn có thể sống tại ký túc xá hay rất gần trường học, hưởng thụ tiện ích xã hội, giao thông thuận lợi. Đô thị New Zealand mang những đặc điểm riêng biệt, có sự pha trộn của cuộc sống sôi động về đêm. Những rạp chiếu phim, quán café và các trung tâm mua sắm.

New Zealand có một di sản nghệ thuật phong phú với nhà hát và dàn nhạc chuyên nghiệp, và một sân khấu nhạc sống. Ngành công nghiệp điện ảnh được biết đến với những tác phẩm được yêu thích trong các rạp chiếu phim nghệ thuật trên khắp thế giới và các bộ phim bom tấn.

Hiếu khách

Người New Zealand nổi tiếng với long hiếu khách và sự quan tâm đến các nền văn hóa khác. Học tập ở đây thường là khởi đầu của tình bạn trọn đời.

New Zealand là sự pha trộn phong phú của các nền văn hóa – bao gồm Mãori, Pakeha (gốc châu Âu), các dân tộc châu Á và Thái Bình Dương. Ngày càng nhiều người dân châu Á, Phi và Mỹ Latinh coi New Zealand là nhà của mình.

Ngoài sự được nhận sự chào đón nồng nhiệt, bạn sẽ cảm thấy nơi đây rất an ninh. New Zealand có các hướng dẫn chi tiết về giáo dục và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú đảm bảo sinh viên quốc tế luôn được chăm sóc tốt.

Tại New Zealand, sinh viên học bằng tiếng Anh. Bạn sẽ học chung với sinh viên người New Zealand và được khuyến khích tham gia vào tất cả các khía cạnh của việc học tập. New Zealand tuân theo hệ thống giáo dục kiểu Anh, được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể chuyển trường ở New Zealand hoặc các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Các trường đại học

Các trường đại học New Zealand có cơ sở nghiên cứu hiện đại và chủ yếu là của nhà nước. Các trường cung cấp những khóa học khác nhau, từ ngắn hạn cho đến tiến sĩ. Năm học diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11. Một số khóa học bắt đầu vào tháng bảy. Cũng có các khóa học học kỳ mùa hè (tháng 1 đến tháng 3).

Viện Công nghệ và Bách khoa

Học viện Công nghệ và Bách khoa New Zealand là trường công lập. Trường có các khóa học tương đương với các khóa học tại các trường đại học New Zealand: từ các khóa ngắn hạn tới các cử nhân và sau đại học. Năm học tính từ tháng 3 đến tháng 11.

Các trường cao đẳng

Hầu hết các trường cao đẳng được sát nhập với các trường đại học. Do vậy nội dung và thời gian các khóa học phụ thuộc kế hoạch trường đại học.

Có nhiều cơ sở giáo dục tư thục trên toàn New Zealand. Một số cơ sơt tư thục tổ chức và quản lý các khóa học chuyên ngành như kinh doanh, du lịch. Tất cả các cơ sở tư thục đều phải đăng ký với Cơ quan quản lý chất lượng New Zealand. Phần lớn các khóa học của các cơ sở đào tạo này tương tự thời gian của các trường công lập

Các chương trình tiếng Anh

Phần lớn các khóa học tiếng Anh có thời điểm khai giảng linh hoạt. Nhiều sinh viên quốc tế bắt đầu khóa học tiếng Anh học thuật trước khi học chuyên ngành. Các khóa tiếng Anh chuyên biệt thường có sẵn và kéo dài từ 4 đến 12 tuần. Sinh viên đã có trình độ tương đối về tiếng Anh sẽ chọn khóa học ngắn hoặc các khóa tiếng Anh dự bị đại học.

Đào tạo đại cương

Một số trường đại học có trường trung học, cung cấp các chương trình học đại cương. Đây thường chỉ là chương trình giới thiệu hệ thống giáo dục và khóa học của New Zealand. Các chương trình này hiệu quả với các sinh viên muốn làm quen với giáo dục ở đây.

Để biết thêm thông tin về việc học tập tại New Zealand, bạn có thể tham khảo trang web Giáo dục New Zealand tại https://www.studyinnewzealand.govt.nz/

 

Các trường đại học và cao đẳng
 • UUNZ Institute of Business, Auckland
 • Royal Business Schoo
 • Auckland University Of Technology (AUT University)
 • University Of Auckland, Auckland
 • Otago Polytechnic
 • Design & Arts College Of  Nz Ltd
 • The University Of Waikato
 • The University Of Otago
 • Christchurch Polytechnic Institute Of Technology (CPIT)
 • Waikato Institute Of Technology (WINTEC)
 • Universal College Of Learning
 • Lincoln University
 • Academic Colleges Group (ACG)
 • AIS St. Helen’s
 • Victoria University Of Wellington
 • Massey University
 • University Of Auckland
 • Manukau Institute Of Technology
 • UNITEC Institute Of Technology
 • Western Institute Of Technology (WITT)
 • Pacific International Hotel Management School (PIHMS)
 • Eastern Institute Of Technology (no Commission On Ccnznp Course)
 • Wellington Institute Of Technology (WELTEC)
 • Waiariki Institute Of Technology
 • Whitireia Community Polytechnic
 • Cornell Institute Of Business & Technology
 • North Shore International Academy(nsia)
 • Nelson Marlborough Institute Of Technology (NMIT)
 • New Zealand Tertiary College (NZTC)
 • University Of Canterbury
 • Media Design School
 • Bay Of Plenty Polytechnic
 • NZMA
 • Southern Institute Of Technology (SIT)
 • Northland Polytechnic (NORTHTEC)
 • Yoobee School Of Design (NATCOLL)
 • Royal Business College
 • Eagle Flight Training Limited
 • New Zealand School Of Education (NZSE)
 • South Seas Film And TV School
 • Queenstown Resort College
Bậc đại học (USD/năm) 
Khóa học

Học phí/năm

Thời gian đào tạo

Khoa học

22.500 – 25.500 USD

3 – 4 năm

Nghệ thuật

11.000 – 14.000 USD

3 – 4 năm

Kinh tế

14.000 – 21.000 USD

3 – 4 năm

 

Điều kiện tuyển sinh
 • Thành tích năm lớp 12: +60%
 • TOEFL/IELTS: +79/+6.0
 
Bậc cao học (USD/năm) 
Khóa học

Học phí/năm

Thời gian đào tạo

MBA

15.500 – 21.000 USD

1 – 2 năm

Khoa học

22.500 – 25.500 USD

1 – 2 năm

Nghệ thuật

11.000 – 14.000 USD

1 – 2 năm

Kinh tế

14.000 – 21.000 USD

1 – 2 năm

 

Điều kiện tuyển sinh
 • Thành tích bậc cử nhân: +65%
 • TOEFL/IELTS: +90/+6.5,+7.0(for MBA)
 • Kinh nghiệm làm việc: 2 – 3 năm (đối với khóa học MBA).
 
Chi phí sinh hoạt (USD/năm)
 • Sinh hoạt phí: 5.500 – 10.000 USD

đăng ký thông tin với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ