Singapore

 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Malay, Tiếng Trung & Tamil
 • Đồng tiền: Đô la Singapore (SGD)
 • Múi giờ: (GMT) + 8
 • Khí hậu: nhiệt đới, nhiệt độ từ 22 – 33 độ C.
 • Mã vùng quốc tế: +65

Singapore, Cộng hòa Singapore, là quốc đảo ở cực nam của bán đảo Malay. Diện tích 710,2 km2 (bằng 1/3 diện tích TP. Hồ Chí Minh), và dân số khoảng 5 triệu (bằng hơn ½ dân số TP. Hồ Chí Minh), Singapore là một quốc gia siêu nhỏ và là quốc gia nhỏ nhất ở Đông Nam Á.

Kể từ khi độc lập, năm 1965, mức sống của Singapore đã tăng lên đáng kể. Thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, xã hội xuất sắc, Singapore phát triển vượt bậc, trở thành quốc gia năm trong top 10 nước có thu nhập bình quân GDP trên đầu người cao nhất thế giới.

Singapore hiện tại là một trong những trung tâm kinh tế, thương mại của thế giới, đặc biệt đối với châu Á. Với tính quốc tế, cư dân và văn hóa Singapore đa dạng với bộ phận lớn là người dân gốcTrung Quốc,  nhóm dân tộc người Malay, Ấn Độ và những dân tộc khác. Tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức.

Tìm hiểu thêm về Singapore

Giáo dục luôn là chìa khóa trong sự tăng trưởng và phát triển của Singapore, đặc biệt trong những năm sau khi độc lập, năm 1965. Thế kỷ 21, khi mà nền kinh tế dựa trên tri thức định hướng cộng đồng toàn cầu, giáo dục càng trở nên quan trọng hơn hết trong việc định hình tương lai của đất nước chúng ta. Thông qua giáo dục, mỗi cá nhân có thể nhận ra tiềm năng của mình để mang lại lợi ích cho cộng đồng, quốc gia và có một cuộc sống đầy đủ cho cá nhân mình.

Tại Singapore, bạn được hưởng một hệ thống giáo dục thúc đẩy năng lực và trở thành một phần của một cộng đồng quốc tế tiến bộ.

Trung tâm giáo dục xuất sắc, một trường học toàn cầu

Trong những năm qua, Singapore đã phát triển hệ thống giáo dục truyền thống có mang đậm chất Anh quốc đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng.

Sức mạnh của hệ thống Giáo dục của Singapore nằm ở chính sách song ngữ (tiếng Anh với tiếng Malay / tiếng Quan Thoại / tiếng Tamil) và một chương trình giảng dạy mở rộng, nơi sự đổi mới và tinh thần kinh doanh là ưu tiên hàng đầu. Sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức liên quan để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh, được trang bị tốt nhất cho tương lai.

Ở bậc đại học, ngoài 3 trường đại học rất nổi tiếng, Singapore đã thu hút 10 cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới, liên kết chặt chẽ trong các ngành công nghiệp  để thành lập các trung tâm đào tạo và nghiên cứu xuất sắc. Trong số đó có những cái tên được kính trọng như: INSEAD – Trường đại học hàng đầu của Pháp, Học viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng và các trường kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ như Trường Đại học Kinh doanh của Đại học Chicago. Các khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng và chuyên nghiệp được chú trọng. Đào tạo chuyên nghiệp và dựa trên kỹ năng được cung cấp và đăng ký phổ biến. Tại các trường đại học Singapore, không lạ lẫm các cuộc hội thảo của các chuyên gia quản lý như Michael Porter hoặc các bài giảng của các lãnh đạo cấp cao được mời tới. Sự hiện diện của cơ sỏ đào tạo quốc tế như vậy, một hệ thống giáo dục nghiêm khắc, chất lượng cao, và một quốc gia tin vào đầu tư vào giáo dục, sẽ cung cấp cho sinh viên hành trình học tập phong phú và rất đầy đủ.

Kinh tế ổn định

Singapore là trung tâm tài chính có uy tín, một trung tâm thương mại trọng điểm, cảng biển sầm uất nhất thế giới và là địa điểm đầu tư hàng đầu. Thường được nói tới như một mô hình cho sự minh bạch, hiệu quả và ổn định chính trị, Singapore là quốc gia được kính trọng trên thế giới.

Cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận

Singapore được kết nối đường biển, hàng không và viễn thông đến tất cả các nơi trên thế giới. Sân bay Changi Singapore phục vụ hơn 80 hãng hàng không bay đến hơn 190 thành phố và trong nhiều năm liên tiếp được đề cử là sân bay tốt nhất thế giới. Singapore có tỷ lệ truy cập Internet là 76%. Quyền sở hữu nhà ở được chính phủ khuyến khích công dân có một tài sản trong nước. Khoảng 85% người Singapore đang sống trong nhà ở do chính phủ xây dựng.

Singapore có hệ thống giao thông đường bộ chất lượng và hiệu quả. Sự ra đời của thẻ EZ-link – thẻ giá trị được lưu trữ không tiếp xúc, nơi người tiêu dùng chỉ cần đưa thẻ trước đầu đọc thẻ tự động khấu trừ giá vé du lịch cần thiết, là một ví dụ về sự cam kết của chính phủ để việc đi lại nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Một quốc gia đa văn hóa với chất lượng cuộc sống cao

Singapore là quốc gia có nền văn hóa đa dạng do các nhóm dân tộc khác nhau, sống với nhau một cách hài hòa, trong khi vẫn duy trì các tập quán, phong tục và lễ hội truyền thống của mỗi dân tộc. Ngoài ra, hơn 100.000 người nước ngoài sống và làm việc tại Singapore, mang những nền văn hóa và quan điểm độc đáo của họ, thêm màu sắc sinh động cho Singapore.

Singapore có chất lượng cuộc sống cao nhất chấu Á, thâm chí có một số năm đã vượt qua cả London hay New York. Rất nhiều yếu tố đã được xem xét, bao gồm sự ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm không khí và chất lượng chăm sóc sức khỏe, trường học, nhà hàng và nhà hát.

Lối sống thành thị sôi động

Singapore tuy là một chấm nhỏ trên bản đồ thế giới, nhưng quốc đảo này là một trong những nơi nhộn nhịp nhất thế giới. Không kể tới các hoạt động thương mại, tài chính, ăn uống và mua sắm là hai trong số các hoạt động được đánh giá hàng đầu của người dân địa phương. Không cần phải bàn cãi, điều này được phản ánh trong sự đa dạng, phong phú của thực phẩm và ẩm thực, cũng như sự phát triển của các cửa hàng trong thành phố và các trung tâm ngoại ô.

Thêm vào đó là một nền văn hóa nghệ thuật thịnh vượng, đặc biệt là với việc khai trương Esplanade – Nhà hát trên Vịnh, với các nghệ sĩ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Các quận dân tộc như Little India, Khu phố Tàu, Làng Malay mang đến một hương vị văn hóa và lịch sử của Singapore. Rất nhiều sự kiện thú vị và vui nhộn như Đại hội bán hàng Singapore, Liên hoan nghệ thuật Singapore, cuộc đua đêm F1, lễ hội ánh sáng và nhiều hoạt động khác khiến Singapore trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều du khách. Singapore cũng nằm ở vị trí chiến lược ở trung tâm châu Á và là một điểm đến nhất định khám phá tại khu vực Đông Nam Á.

Các trường đại học

Có 3 trường đại học tại Singapore :

 • National University of Singapore (NUS)
 • Nanyang Technological University (NTU)
 • Singapore Management University (SMU)

Họ đào tạo những sinh viên xuất sắc với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Có nhiều học bổng dành cho nghiên cứu sinh.

Từ khi thành lập, năm 1905, NUS phát triển thành trường đào tạo toàn diện, đào tạo các khóa thuộc các lĩnh vực như khoa học, cơ khí, công nghệ, luật, nghệ thuật và khoa học xã hội, y, dược.

NTU được thành lập vào năm 1981 để hỗ trợ cho giáo dục đại học và nghiên cứu về kỹ thuật và công nghệ. NTU đã kết hợp với Viện Giáo dục Quốc gia (NIE) và mở rộng để đào tạo Kế toán, Kinh doanh và Truyền thông.

SMU được thành lập năm 2000 với tư cách là trường đại học tư thục đầu tiên, tập trung vào các chương trình kinh doanh và quản lý.

Các trường đại học quốc tế tại Singapore, các trường đại học nước ngoài hàng đầu thế giới cũng đã có mặt tại Singapore. Các trường đại học này đã thành lập phân hiệu hoặc có các chương trình / hợp tác chung với các trường đại học địa phương.

Những trường quốc tế hàng đầu có chi nhánh khu vực Châu Á đặt tại Singapore

 • INSEAD
 • University of Chicago Booth Graduate School of Business
 • Duke
 • SP Jain Centre of Management
 • ESSEC
 • Digipen Institute of Technology
 • University of Nevada, Las Vegas (UNLV)
 • New York University Tisch School of the Arts Asia

Những trường quốc tế hàng đầu liên kết với các trường đại học tại Singapore

 • John Hopkins
 • Georgia Institute of Technology
 • Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 • The Wharton School of the University of Pennsylvania
 • Design Technology Institute
 • German Institute of Science & Technology
 • Shanghai Jiao Tong University
 • Stanford University
 • Waseda University
 • Indian Institute of Technology, Bombay
 • New York University School of Law
 • Cornell University

Bên cạnh đó, các trường đại học Singapore, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang cũng có các chương trình hợp tác với hơn 16 cơ sở đào tạo uy tín khác trên toàn thế giới: Đại học St. Gallen (Thụy Sĩ), Đại học Y khoa Bắc Kinh, ESIEE (Pháp), Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne (Úc), Đại học Illinois Urbana-Champaign (Hoa Kỳ), Trường Quản lý UCLA Anderson ( Hoa Kỳ), Ecole Supérieure d’Electricité (Supelec) (Pháp), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Karolinska Institutet (Thụy Điển), Đại học Basel (Thụy Sĩ), Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, Đại học King London, Đại học Tsinghua (Trung Quốc), Đại học Tsinghua Pierre Et Marie Curie, Đại học Paris Sud và Pháp Grandes Écoles.

Viện Đào tạo Kỹ thuật – Institute of Technical Education (ITE)

ITE is an alternative post-secondary institution for those opting to develop their technical skills and knowledge in various industry sectors. Besides providing full-time institutional training and traineeship programmes for secondary school leavers, ITE also provides continuing education programmes for working adults.

Polytechnics

Polytechnics were established in Singapore to offer students practice-oriented studies at the diploma level. There are currently five polytechnics in Singapore:

ITE là một cơ sở đào tạo sau trung học cho những học sinh lựa chọn phát triển kỹ năng và kiến thức kỹ thuật của họ trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Bên cạnh việc cung cấp các chương trình đào tạo và huấn luyện toàn thời gian cho các học sinh trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình giáo dục thường xuyên cho người lớn đang đi làm.

Bách khoa nghề

Bách khoa nghề được thành lập tại Singapore để cung cấp cho sinh viên chương trình định hướng thực hành ở cấp độ chứng chỉ. Hiện tại có năm trường bách khoa nghề ở Singapore:

 • Nanyang Polytechnic
 • Ngee Ann Polytechnic
 • Republic Polytechnic
 • Singapore Polytechnic
 • Temasek Polytechnic

Các trường nghề có một loạt các khóa học Cơ khí, Kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Thiết kế và Công nghệ thông tin. Các khóa học chuyên ngành như Quang học, Kỹ thuật Hàng hải, Điều dưỡng, Giáo dục Mầm non và Sản xuất Phim có sẵn cho những người có nhu cầu phát triển con đường sự nghiệp cụ thể.

Đại học và cao đẳng

 • National University of Singapore (NUS)
 • Nanyang Technological University (NTU)
 • Singapore Management University (SMU)
 • James Cook University(JCU)
 • East Asia Institute of Management(EASB)
 • Management Development Institute of Singapore
 • ERC Institute
 • Yale NUS College
 • Navitas / Curtin, Singapore
 • Singapore Institute of Management

 

Đại học Quốc tế tại Singapore

 • Leading International Institutions with Asian Campus located in Singapore
 • INSEAD
 • University of Chicago Booth Graduate School of Business
 • Duke
 • Amity Global Business School
 • SP Jain Centre of Management
 • ESSEC
 • Digipen Institute of Technology
 • University of Nevada, Las Vegas (UNLV)
 • New York University Tisch School of the Arts Asia

Đại học Quốc tế liên kết với các trường đại học tại Singapore

 • John Hopkins
 • Georgia Institute of Technology
 • Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 • The Wharton School of the University of Pennsylvania
 • Design Technology Institute
 • German Institute of Science & Technology
 • Shanghai Jiao Tong University
 • Stanford University
 • Waseda University
 • Indian Institute of Technology, Bombay
 • New York University School of Law
 • Cornell University

 

Trường nghề

 • Nanyang Polytechnic
 • Ngee Ann Polytechnic
 • Republic Polytechnic
 • Singapore Polytechnic
 • Temasek Polytechnic

Bậc đại học (USD/năm)

Khóa học Học phí/năm Thời gian học
Khoa học 8.500 – 11.000 USD 3 – 4 năm
Nghệ thuật 7.000 – 10.000 USD 3 – 4 năm
Kinh doanh 8.500 – 11.000 USD 3 – 4 năm

 

Điều kiện tuyển sinh

 • Thành tích lớp 12: +75%
 • TOEFL/IELTS: +79/+6.0
 • SAT: +1800

 

 Bậc cao học (USD/năm)

Khóa học Học phí/năm Thời gian
MBA 14.000 – 21.000 USD 1 – 2 năm
Khoa học 8.500 – 11.000 USD 1 – 2 năm
Nghệ thuật 7.000 – 10.000 USD 1 – 2 năm
Kinh doanh 8.500 – 11.000 USD 1 – 2 năm

 

Điều kiện tuyển sinh

 • Thành tích bậc cử nhân: +70%
 • TOEFL/IELTS: +90/+6.5
 • Kinh nghiệm làm việc: 2 – 4 năm (đối với khóa học MBA).

 

Sinh hoạt phí (USD/năm)

 • Sinh hoạt phí: 4.500 – 10.000 USD

đăng ký thông tin với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ