Nhật Bản mở cửa đón du khách quốc tế từ tháng 6/2022

Nhật bản mở cửa

Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào tháng tới, chấm dứt thời gian gián đoạn du lịch kéo dài hơn 2 năm. Vào ngày 5/5 trong chuyến thăm London (Anh), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã đưa ra thông báo về việc Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào tháng 6.


Ông Kishida cho biết: “Chúng tôi sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát để vào tháng 6, Nhật Bản có thể áp dụng quy trình nhập cảnh một cách có hiệu quả, tương tự các quốc gia G7 khác”.

Hiện tại, các quốc gia G7 là Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh và Mỹ đều mở cửa cho khách du lịch. Tuy nhiên, các quy tắc nhập cảnh không đồng nhất. Mỹ, Canada và Đức yêu cầu khách du lịch nước ngoài phải được tiêm phòng đầy đủ, còn Italy, Pháp, Anh thì không.

Nhìn chung, các nước châu Á mở cửa trở lại du lịch quốc tế chậm hơn so với những khu vực khác trên thế giới. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, du khách nước ngoài được tiêm chủng đã được chào đón trở lại ngày càng nhiều tại các điểm đến châu Á bao gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines và Malaysia.

Thủ tướng Nhật Bản hy vọng rằng thời điểm thích hợp để mở cửa du lịch sẽ giúp thúc đẩy đồng yen Nhật đang suy yếu.

Trong một cuộc họp báo khác ngày 5/5, ông Kishida nói rằng những thay đổi đối với yêu cầu nhập cảnh của nước này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn.

Nikkei đưa tin Chính phủ Nhật Bản sẽ theo dõi 2 tuần để xem tình trạng của những ngày nghỉ trong Tuần lễ vàng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nhật Bản có thể thử nghiệm đón các nhóm du lịch nhỏ từ cuối tháng 5, sau đó sẽ mở cửa cho du lịch nói chung, theo The Japan Times.

Trong nhiều tháng nay, ngành du lịch Nhật Bản đã thúc giục chính phủ cho phép đón nhiều du khách nước ngoài hơn.

Trong thập kỷ trước đại dịch, sự phát triển của ngành du lịch Nhật Bản là một câu chuyện thành công to lớn khi số lượng du khách nước ngoài tăng gấp 5 lần. Đến năm 2019, du lịch đóng góp 359 tỷ USD vào GDP của Nhật Bản, đưa nước này trở thành thị trường du lịch lớn thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, chủ yếu do các biện pháp biên giới nghiêm ngặt về đại dịch của Nhật Bản, số lượng du khách nước ngoài đã giảm mạnh từ gần 32 triệu vào năm 2019 xuống chỉ còn 250.000 người vào năm ngoái.

Theo ZingNews